Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 29/05/2020, 19:00
Gương chiến sĩ công an vì nhân dân phục vụ
29/05/2020
Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Trung úy Nguyễn Trung Lập, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Mỏ Cày Nam còn tận tình giúp đỡ người dân đang gặp khó khăn khi lưu thông trên đường. Đây là tấm gương điển hình của người chiến sĩ công an nhân dân trong học tập và làm theo lời Bác.


Hình minh họa Ngọc Vũ

Thời gian qua, tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mỏ Cày Nam đã tạo được nhiều thiện cảm về lực lượng công an nhân dân trong lòng mỗi người dân thông qua nhiều việc làm thiết thực và hành động cao đẹp. Sự nổ lực xây dựng hình ảnh người cảnh sát giao thông thân thiện đã có tác động không nhỏ đến việc thay đổi ý thức tham gia giao thông của người dân. Một trong những tấm gương "vì nhân dân phục vụ" chính là Trung úy Nguyễn Trung Lập, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự.

Vào khoảng 16 giờ, ngày 29/4/2020, sau khi hoàn thành nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông theo kế hoạch. Trên đường về, tổ tuần tra kiểm soát giao thông gồm 03 đồng chí, trong đó có đồng chí Trung úy Nguyễn Trung Lập; khi đến đoạn đường thuộc km54, Quốc lộ 57, huyện Mỏ Cày Nam, đồng chí Lập điều khiển xe mô tô đặc chủng nhìn qua gương chiếu hậu thì phát hiện một xe ô tô con đang bật đèn xin đường, có dấu hiệu ưu tiên cấp cứu người bị nạn nên chủ động nhường đường.

          Sau khi khi ô tô vừa vượt qua thì có một phụ nữ trên xe vẫy tay ra hiệu yêu cầu cần được giúp đỡ. Ngay lập tức, đồng chí Lập cho xe tiến tới, phát hiện trong xe có một phụ nữ sắp sinh cần được đưa đi cấp cứu gấp (do đây là một ca khó). Tại thời điểm đó, lưu lượng phương tiện rất đông, xe ô tô không thể vượt qua được. Không suy nghĩ nhiều, đồng chí Lập quyết định cho xe đặc chủng vượt tới bật còi ưu tiên mở đường dẫn cho xe ô tô chạy theo. Dẫn được một đoạn qua khỏi khu vực Thị trấn Mỏ Cày, xét thấy lưu lượng phương tiện đã thoáng, xe ô tô có thể tự di chuyển đến bệnh viện, nên đồng chí đã chủ động ngừng dẫn đường và quy về đơn vị.

          Trao đổi về hành động đẹp vừa qua, Trung úy Lập chia sẽ: "Giúp đỡ người dân khi khó khăn là việc cần làm của tất cả mọi người chúng ta, không riêng gì người chiến sĩ công an nhân dân. Hơn nữa, bản thân mình luôn thấm nhuần 06 điều Bác Hồ dạy, 05 lời thề danh dự và 10 điều kỷ luật của người chiến sĩ công an nhân. Bác dạy đối nhân dân phải kính trọng, lễ phép. Người chiến sĩ công an cũng đã thề danh dự sẵn sàng bảo vệ tính mạng, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp cảu nhân dân; suốt đời tận tụy phục vụ nhân dân, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân".

          Thân thiện, hiền lành, sống hòa đồng với đồng chí, đồng đội, luôn đề cao tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết với công việc,…đó chính là nhận xét của cán bộ, chiến sĩ dành cho Trung úy Nguyễn Trung Lập, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Mỏ Cày Nam. Trung tá Đặng Thanh Phong, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự huyện Mỏ Cày Nam cho biết: "Đồng chí Lập là người có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, lối sống lành mạnh, hòa đồng với tập thể; từ đó, rất được đồng chí, đồng đội quý mến. Trong công việc, Lập luôn đề cao tinh thần trách nhiệm và phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được phân công. Tuy mới nhận công tác tại đơn vị hơn một năm nhưng Lập đã có nhiều đóng góp về mặt chuyên môn, nghiệp vụ của Đội Cảnh sát giao thông - trật tự huyện Mỏ Cày Nam và được Ban giám đốc Công an tỉnh biểu dương, khen thưởng".

          Thượng tá Nguyễn Đình Phương, Phó trưởng Công an huyện Mỏ Cày Nam cho biết: "Hành động của đồng chí Trung úy Nguyễn Trung Lập thể hiện tinh thần trách nhiệm cao khi thực hiện nhiệm vụ, tính nhân văn của người chiến sĩ công an nhân dân. Cảm kích trước hành động đẹp của người chiến sĩ công an trẻ, nhiều người dân đi đường đã ghi lại hình ảnh ấy và đăng tải lên các trang mạng xã hội, tạo được tình cảm tốt đẹp đối với nhiều người. Qua đó cho thấy lực lượng công an nhân dân nói chung và huyện Mỏ Cày Nam nói riêng không chỉ thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, nghiệp vụ mà luôn sẵn sàng phục vụ người dân khi gặp khó khăn. Tin tưởng rằng, hành động đẹp của đồng chí Lập là một trong những tấm gương người tốt việc tốt, hành động làm lay động trái tim mỗi người có được từ cán bộ, chiến sĩ "bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" sẽ xuất hiện ngày càng nhiều, trở thành những tấm gương sáng cho cộng đồng, cho người dân noi theo".

          Trong thư biểu dương đồng chí Nguyễn Trung Lập, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hồng Nhung nhấn mạnh: "Phát huy tinh thần "công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ", tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhân dân trong mọi hoàn cảnh, đồng chí Lập đã góp phần tô thắm thêm truyền thồng vẻ vang của lực lượng Công an nói chung và công an huyện huyện Mỏ Cày Nam nói riêng, Ban Thường vụ Huyện ủy ghi nhận, biểu dương tấm gương tận tụy phục vụ nhân dân của đồng chí Nguyễn Trung Lập. Bí thư Huyện ủy đề nghị các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy, các cơ quan, ban ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức phát động đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các cấp trên địa bàn huyện tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, đảng viên học tập, cụ thể hóa bằng những hành động, việc làm thiết thực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, địa phương".


Lượt người xem:  77
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN MỎ CÀY NAM​
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004