Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 2, Ngày 29/07/2019, 01:00
Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
29/07/2019 | Đức Cần
Tối ngày 26/07/2019, Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Huyện đoàn, Hội Cựu chiến binh, Công an, Quân sự huyện Mỏ Cày Nam long trọng tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện và Nghĩa trang Liệt sĩ xã An Thới.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Với tấm lòng thắp tâm nhang tưởng nhớ những người con anh dũng của quê hương, lãnh đạo huyện và các đại biểu, đoàn viên, thanh niên đã dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ và cùng nhau thắp lên hàng ngàn ngọn nến hồng tri ân cho các anh hùng liệt sĩ - những người quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh tại   hơn 3.600 phần mộ thuộc Nghĩa trang Liệt sĩ huyện và Nghĩa trang Liệt sĩ xã An Thới.

Qua 02 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, huyện Mỏ Cày Nam có trên 6.000 liệt sĩ, hơn 3.000 thương bệnh binh, gần 11.000 người có công với cách mạng, hơn 1.200 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 24 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều đối tượng chính sách khác. Với sự mất mát to lớn ấy, Lễ Thắp nến tri ân hàng năm là hoạt động thiết thực thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của tuổi trẻ nói riêng, của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện nhà nói chung, thể hiện tấm lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Lượt người xem:  11639
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN MỎ CÀY NAM​
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004