Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 6, Ngày 29/05/2020, 20:00
Mỏ Cày Nam mitting hưởng ứng “Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá huyện Mỏ Cày Nam năm 2020”
29/05/2020 | Đức Cần
Sáng ngày 29/5/2020, đồng chí Nguyễn Việt Thành - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, Chống tác hại thuốc lá huyện Mỏ Cày Nam chủ trì mitting hưởng ứng “Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá huyện Mỏ Cày Nam năm 2020”. Đến dự có bác sĩ chuyên khoa 2 - Phạm Thị Xuân Yến - thành viên Ban chỉ đạo Phòng, Chống tác hại thuốc lá tỉnh, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, chủ tịch, phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn, đông đoản học sinh, đoàn viên, CNVC-LĐ và nhân dân trên địa bàn huyện.


Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá huyện Mỏ Cày Nam năm 2020 diễn ra từ ngày 25/5 đến ngày 31/5/2020 với nhiều hoạt động tuyên truyền trực quan, thiết thực. Tại diễn văn khai mạc mitting, đồng chí Nguyễn Việt Thành nêu rõ: "Thuốc lá là nguyên nhân của nhiều loại bệnh trong đó có ung thư phổi, ung thư vòm họng, bệnh phổi tắc nghẽn, bệnh tim mạch và nhồi máu cơ tim vv…. Người nghiện thuốc có nguy cơ tử vong cao gấp nhiều lần so với người không hút. Đáng chú ý hơn, khói thuốc lá thụ động cũng là nguyên nhân gây các bệnh về tim mạch, phổi, suy giảm chức năng hô hấp và sức khỏe sinh sản. Theo Điều tra toàn cầu về sử dụng thuốc lá ở người trưởng thành năm 2010, Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới. Tỷ lệ hút thuốc ở nam giới là 47,4% (trung bình hai nam giới có một người hút thuốc lá), ở nữ giới là 1,4%. Hai phần ba số phụ nữ và trẻ em thường xuyên hít phải khói thuốc ở nhà. 33 triệu người không hút thuốc nhưng thường xuyên hít phải khói thuốc trong nhà. 5 triệu người không hút thuốc thường xuyên hít phải khói thuốc tại nơi làm việc….". Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, Chống tác hại thuốc lá huyện kêu gọi: "Các cấp, các ngành cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân mọi người hãy thực thi luật phòng, chống tác hại thuốc lá; thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá tại cơ sở y tế, trường học, nơi làm việc; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị hãy gương mẫu không hút thuốc nơi làm việc, phải đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị…".

Sau mitting là phần diễu hành hưởng ứng "Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá huyện Mỏ Cày Nam năm 2020" nhằm lan tỏa ý nghĩa của chương trình và tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, cũng như kêu gọi sự hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp nhân dân.


Lượt người xem:  836
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN MỎ CÀY NAM​
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004