Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 3, Ngày 16/06/2020, 21:00
Không để ai bị bỏ lại phía sau - Thông điệp yêu thương mùa dịch bệnh
16/06/2020 | Ngọc Vũ
Vào những ngày đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 xuất hiện đầu tiên ở Thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) và sau đó đã lan sang các nước trong đó có Việt Nam. Chỉ trong một thời gian ngắn, dịch bệnh đã lây lan khắp toàn cầu và hiện trên thế giới có trên 07 triệu người nhiễm và trên 400.000 người tử vong. Đối với Việt Nam, dù con số nhiễm bệnh chỉ hơn 300 người và không có ca tử vong, nhưng đại dịch Covid-19 hoành hành, hoạt động kinh tế và đời sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong thời điểm khó khăn ấy, thực hiện chủ trương của Chính phủ “chống dịch như chống giặc”, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, Nhân dân cả nước chung sức ngăn chặn đại dịch và thể hiện tinh thần nhân ái sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, giúp nhau vượt qua gian khó. Những việc làm ý nghĩa và đầy tình người đang lan tỏa trong cộng đồng, thắp sáng niềm hy vọng, tin tưởng đất nước Việt Nam ta sẽ chiến thắng dịch bệnh.

khongdeaioilaiphiasau.jpg

Thời gian qua, các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đưa thông tin về những hành động đẹp của các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp và người dân trong cả nước chung tay góp tiền, trang thiết bị, phương tiện cho công tác phòng chống dịch và hỗ trợ, sẻ chia với người nghèo trong đại dịch Covid-19. Làn sóng sẻ chia ấy đã lan tỏa mạnh mẽ trong cả nước nói chung, tỉnh Bến Tre và huyện Mỏ Cày Nam chúng ta nói riêng. Đó là nghĩa cử cao đẹp, đầy tình người để cùng nhau vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Trong thời gian dịch Covid-19 hoành hành, trên địa bàn huyện đã có nhiều những hoạt động thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân trong cộng đồng, các tổ chức tôn giáo trong và ngoài tỉnh,… có những nghĩa cử cao đẹp, đóng góp công sức và tiền bạc để chung tay cùng Nhà nước chống lại dịch bệnh và sẻ chia với người nghèo trong lúc khó khăn. Nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã có nhiều cách giúp người nghèo vượt qua dịch bệnh như: hỗ trợ tiền, tặng nhu yếu phẩm gồm gạo, mì tôm, … hỗ trợ để giúp người lao động khó khăn có thể bảo đảm cuộc sống tối thiểu, khi nguồn thu nhập vốn đã ít ỏi nay lại không còn được như trước nữa. Cũng có nhiều tổ chức, cá nhân tự bỏ tiền túi, vận động để mua, may khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn, xà phòng, thiết kế bồn rửa tay dã chiến,…; đặc biệt là "ATM gạo" ra đời đúng lúc đã dành tặng cho người nghèo, hỗ trợ công tác chống dịch và những món quà ấy trở thành vô cùng giá trị trong cơn đại dịch,…. Nét đẹp mà "ATM gạo" mang lại không là đôi ba ký gạo mà đó là cầu nối những nhà hảo tâm đến với những người khó khăn. Mỗi người góp một chút mình, giúp nhiều người vượt khó khăn "một miếng khi đói bằng một gói khi no".

Đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng về kinh tế cho nhiều người, từ người bán vé số, buôn bán nhỏ cho đến nhiều công ty, doanh nghiệp. Nhưng trong hoàn cảnh khó khăn chung đó, mọi người không quên nghĩ đến người khác, những người còn thiếu thốn hơn mình. Mỗi cá nhân, mỗi tổ chức góp một chút cùng tạo nên một làn sóng sẻ chia mạnh mẽ trong xã hội. Đó là tình yêu thương của đồng bào đối với nhau, là truyền thống quý bàu của người Việt Nam ta như tiền nhân đã dạy: "Nhiễu điều phủ lấy giá gương - Người trong một nước phải thương nhau cùng".

Khi dịch bệnh bùng phát, để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện chủ trương cách ly xã hội, giãn cách xã hội, nhiều người không có việc làm, mất việc và ở nhà, không có thu nhập thì sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, cùng với gói hỗ trợ 62.000 tỷ của Chính phủ,… đó là sự cưu mang, đúng như phương châm "Tất cả hướng về người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" và Mỏ Cày Nam chúng ta đã thực hiện khá tốt công tác chi hỗ trợ cho các đối tượng thuộc nhóm thụ hưởng này. Theo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện cho biết, công tác chi hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 trên địa bàn huyện được tập trung thực hiện khá đồng bộ, về cơ bản đã hoàn thành và tiền hỗ trợ đã đến tay người thụ hưởng. Tính đến ngày 02/6/2020, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thực hiện chi hỗ trợ cho 21.625 người thuộc nhóm 5, 6 và 7. Cụ thể, đã chi hỗ trợ cho 3.227 đối tượng thuộc diện người có công; 6.080 đối tượng bảo trợ xã hội; 5.469 đối tượng hộ nghèo và 6.849 đối tượng hộ cận nghèo. Tổng kinh phí hỗ trợ là trên 23,1 tỷ đồng.

Khi dịch bệnh bùng phát, mọi người đều mong muốn góp một phần nào đó để hỗ trợ phục vụ công tác chống dịch. Mong rằng, sau đại dịch này mọi người biết yêu thương nhau hơn, gắn kết với nhau hơn và cùng chung tay để lo cho cộng đồng nhiều hơn,... Có thể nói, những việc làm đầy ý nghĩa, trách nhiệm trong đại dịch Covid-19 đã giúp người dân vững tin hơn để vượt qua khó khăn. Với phương châm "Không để ai bị bỏ lại phía sau", mỗi hành động đều thắp lên trong mọi người niềm tin yêu, hy vọng vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Khó khăn rồi sẽ qua đi, dịch bệnh rồi sẽ kết thúc, nhưng những giá trị tốt đẹp, ý nghĩa nhất của đời sống sẽ là những giá trị còn mãi mà chúng ta không thể nào quên được.


Lượt người xem:  47
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN MỎ CÀY NAM​
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004