Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện - Hoạt động Huyện Ủy
 
Trong 06 tháng đầu năm 2018, các cấp ủy có quan tâm lãnh chỉ đạo xây dựng kế hoạch khảo sát, tạo nguồn kết nạp đảng viên mới. Tuy nhiên, tiến độ kết nạp đảng viên còn rất chậm; tính đến cuối tháng 7/2018, toàn huyện chỉ mới kết nạp được 56/240 đảng viên, đạt 23,33%. 
 
Ngày 12/9/2018 Đảng ủy xã Minh Đức tổ chức long trọng Lễ trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho 02 đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ xã. Dự buổi Lễ có đồng chí Lê Tấn Huynh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đồng chí Nguyễn Vũ Phong – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; các đồng chí trưởng các Ban, ngành, đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc và 02 đồng chí đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng trên địa bàn xã 
 
Ngày 6/9/2018, Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Nam Nguyễn Thị Hồng Nhung đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Hương Mỹ về công tác xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh 
 
Sáng ngày 26/4/2018 Huyện ủy Mỏ Cày Nam tổ chức họp mặt, biểu dương gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với sơ kết, đánh giá những kết quả đạt được qua 02 năm thực hiện Chỉ thị 05–CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII. Đến tham dự có của đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Võ Văn Kiệt Bí thư Huyện ủy.  
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Phân loại
  
  
  
  
Cần phát huy sức mạnh tổng hợp trong  xây dựng nông thôn mới Cần phát huy sức mạnh tổng hợp trong  xây dựng nông thôn mới
Đó là chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân; Trưởng ban Chỉ đạo Các chương trình mục tiêu quốc gia huyện ngày 22/72020 vừa qua, tại cuộc họp sơ kết 06 tháng tình hình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện của các xã, giải trình, báo cáo của các ban, ngành huyện, ông Võ Văn Út, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện ghi nhận sự quyết tâm, nổ lực của các xã trong 06 tháng qua, các xã đã nhận diện được từng vấn đề, nội dung công việc cụ thể trong thực hiện Bộ tiêu chí xã nông thôn mới từ đó dẫn đến kết quả thực hiện các tiêu chí có sự chuyển biến rõ nét, không còn xã đạt dưới 11 tiêu chí.

s1.jpg 

Đường giao thông nông thôn xã An Thới

Tuy nhiên, để đảm bảo đạt mục tiêu Nghị quyết Huyện ủy trong năm 2020 trên lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, ông Võ Văn Út, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện đề nghị các ban, ngành, đoàn thể huyện và Ban Chỉ đạo các xã trong 06 tháng cuối năm 2020 tập trung thực hiện một số nội dung sau:

Các xã rà soát, kiện toàn bộ máy xây dựng nông thôn mới sau đại hội; phân công, giao việc cụ thể cho từng cá nhân phụ trách; tổ chức kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện; rà soát lại kế hoạch 06 tháng cuối năm để điều chỉnh, thay đổi đổi cho phù hợp, xác định lộ trình, thời gian thực hiện từng nhiệm vụ, công việc cụ thể, đảm bảo đạt yêu cầu kế hoạch đề ra và báo cáo kết quả thực hiện định kỳ về Văn phòng nông thôn mới huyện theo dõi, tổng hợp.

Xã Minh Đức, Phước Hiệp quán triệt tinh thần quyết tâm xây dựng thành công xã nông thôn mới trong quý III để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh; xã Bình Khánh phải tập trung hơn nữa, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân để hoàn thành các tiêu chí vào cuối năm 2020; xã Đa Phước Hội, Thành Thới A phấn đấu đạt đủ 14 tiêu chí trước ngày 10/10 để tiếp tục đăng ký về tỉnh xin chủ trương xây dựng xã nông thôn mới năm 2021. Giữa các xã trong nhóm (gồm nhóm 2019, nhóm 2020, nhóm 2021 và nhóm nông thôn mới nâng cao) phải có sự thi đua với nhau để tạo thành phong trào, khí thế sôi nổi, bức phá về đích sớm nhất.

Các ban, ngành, đoàn thể huyện, đặc biệt là các ngành phụ trách tiêu chí phải chủ động gắn kết với xã và thành viên Ban Chỉ đạo huyện phụ trách xã để hỗ trợ cho xã thực hiện trên từng tiêu chí; các ngành: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Lao động Thương binh và Xã hội khẩn trương phối hợp với các xã thực hiện hoàn thành các tiêu chí do ngành mình phụ trách, nhất là các xã Minh Đức, Phước Hiệp, Đa Phước Hội, Thành Thới A.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, Ban Quản lý các xã đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình do huyện, xã làm chủ đầu tư, nhất là các công trình của Minh Đức và Phước Hiệp; tập trung giải ngân các nguồn vốn, rà soát, đánh giá tiến độ giải ngân hàng tuần; phối hợp tốt với các ngành chức năng tỉnh để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hồ sơ thủ tục có liên quan đế xây dựng cơ bản. Giao phòng Tài chính Kế hoạch theo dõi, cập nhật, báo cáo hàng tuần về UBND huyện tình hình giải ngân của các đơn vị.

Đối với hoạt động "Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới" phải được triển khai thực hiện đúng thực chất, hiệu quả thiết thực, thu hút được sự tham gia của toàn xã hội, trong đó nhân dân đóng vai trò chủ thể thực hiện.

Tập trung tổ chức lại sản xuất, nâng cao thu nhập, tiếp tục phát triển các hình thức hợp tác, liên kết sản xuất, trong đó quan tâm củng cố hoạt động các hợp tác xã để làm cơ sở thực hiện chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện, gắn với giảm nghèo, giải quyết việc làm; từng bước có giải pháp đổi mới các mô hình hỗ trợ cho hộ nghèo theo hướng liên kết, hiệu quả và bền vững.

Các xã cần quan tâm hơn nữa cảnh quan môi trường chung của toàn xã, cảnh quan nhà cửa, vườn tượt của từng hộ gia đình để góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, đặc biệt là các xã chuẩn bị công nhận xã nông thôn mới, phải tạo được điểm nhấn, sự khác biệt thật sự so với các xã còn lại. Xác định xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng con người Mỏ Cày Nam theo Nghị quyết của Huyện ủy.

Tập trung giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra các trường hợp gây ảnh hưởng đến kết quả xây dựng nông thôn mới tại các xã.

Các tiêu chí hoàn thành, các xã khẩn trương tập hợp hồ sơ trình các ngành chức năng thẩm định./.


8/4/2020 10:00 AMĐã ban hànhApprovedHoạt động HDND - UBND huyện46Ngọc VũYes
Mỏ Cày Nam hội nghị tổng kết Đề án phổ cập bơi giai đoạn 2013-2020Mỏ Cày Nam hội nghị tổng kết Đề án phổ cập bơi giai đoạn 2013-2020
Chiều ngày 30/7/2020, Ban Quản lý thực hiện Đề án phổ cập bơi huyện Mỏ Cày Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em giai đoạn 2013-2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thiện Chí – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, đồng chí Nguyễn Việt Thành -  Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, đại biểu các ngành có liên quan, ban giám hiệu các trường TH, THCS trong huyện cùng tham dự.

Trong giai đoạn 2013-2020 Mỏ Cày Nam đã mở được 556 lớp phổ cập bơi cho hơn 11.219 học sinh đạt hơn 50% học sinh trên địa bàn huyện biết bơi (trong độ tuổi 06 – 15). Thực hiện mô hình "Học sinh toàn trường biết bơi". Ban Quản lý Đề án của huyện thực hiện đạt và duy trì 01 đơn vị Tiểu học (tiểu học Hương Mỹ 1) và 02 đơn vị THCS (THCS An Thới và THCS Thành Thới A) đạt chỉ tiêu đề ra. Công tác xã hội hóa đạt kết quả khá tốt; tư nhân đầu tư tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng, xây dựng 23 hồ bơi, bể bơi các loại phân bổ rải rác ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Để thực hiện đạt mục tiêu trên, huyện Mỏ Cày Nam đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sự cần thiết của việc học bơi, vận động xã hội hóa công tác phổ cập bơi, quan tâm hỗ trợ học phí cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn được đông đảo phụ huynh học sinh và nhân dân đồng tình ủng hộ.

Thời gian tới, Phòng Văn hóa và Thông tin- Phòng Giáo dục & đào tạo sẽ tiếp tục phối hợp tham mưu thực hiện tốt chương trình phổ cập bơi và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để các em tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn đuối nước do không biết bơi.

linh.jpg

Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị. (Ảnh: MT)

 Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng cho 6 tập thể và 8 cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện tốt các chỉ tiêu Đề án Phổ cập bơi giai đoạn 2013 – 2020./.


7/31/2020 8:00 AMĐã ban hànhApprovedHoạt động HDND - UBND huyện45Mỹ ThiênYes
Hội nghị triển khai nghị quyết số 05/NQ-HĐTP của hội đồng thẩm phán tòa án nhân dân tối caoHội nghị triển khai nghị quyết số 05/NQ-HĐTP của hội đồng thẩm phán tòa án nhân dân tối cao
Ngày 28/7/2020, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 05/NQ-HĐTP của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao về hướng dẫn áp dụng Điều 214 về tội gian lận bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, Điều 215 về tội gian lận bảo hiểm y tế và Điều 216 về tội trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động của Bộ luật Hình sự. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Thành – UVBTV Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Thị Bình – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, chủ tịch công đoàn cơ sở các trường học, các trạm y tế, các doanh nghiệp trên địa bàn.

​Tại hội nghị đại diện Tòa án nhân dân huyện đã triển khai Nghị quyết số 05/NQ-HĐTP của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, làm rõ một số vấn đề về thuật ngữ được sử dụng trong hướng dẫn áp dụng các điều 214,215 và 216 của Bộ luật Hình sự, nêu một số tình tiết định khung hình phạt, truy cứu trách nhiệm và xử lý hành vi vi phạm.., bên cạnh đó các đại biểu dự hội nghị còn được nghe giải đáp thắc mắc của lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh về các vấn đề liên quan đến Nghị quyết.

z1996185090022_3821c1ee655d809faef5bcdf359834a9.jpg

Đồng chí Nguyễn Việt Thành – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Việt Thành đề nghị: Các ban, ngành đoàn thể, các xã, thị trấn tích cực tuyên truyền rộng rãi Nghị quyết 05/NQ-HĐTP đến cán bộ, công chức viên chức và quần chúng nhân dân để các đối tượng biết và thực hiện nghiêm Nghị quyết. Nâng cao công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực bảo hiểm, cần đảm bảo kỷ cương để bảo vệ quyền lợi người lao động và người tham gia bảo hiểm. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, giải quyết kịp thời các chế độ cho các đối tượng hưởng bảo hiểm. Các ngành, các xã thị trấn cần tích cực tuyên truyền thực hiện bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp./.


7/29/2020 9:00 AMĐã ban hànhApprovedHoạt động HDND - UBND huyện56Thu SươngYes
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 2 xã Tân Trung, Cẩm SơnĐại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 2 xã Tân Trung, Cẩm Sơn
Ngày 23/07/2020, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm: đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Nam, đồng chí Nguyễn Văn Trung - Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Bắc, đồng chí Nguyễn Việt Thành, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Nam, ông Vũ Thanh Hải - Phó Giám đốc Ngân hàng Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Bến Tre cùng đoàn đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Tân Trung, Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam.


Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo về kết quả kỳ họp giữa năm, kỳ họp lần thứ 16 HĐND tỉnh, tình hình thực hiện nghị quyết HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2020; đại biểu HĐND huyện thông tin về kết quả kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đa số cử tri đồng tình với báo cáo của HĐND tỉnh, huyện, đồng thời cử tri có nhiều ý kiến, kiến nghị cử tri liên quan đến các vấn đề: chính sách hỗ trợ nông dân trồng dừa bị ảnh hưởng của hạn mặn cũng như cơ chế quy hoạch phát triển nuôi trồng, giải quyết vấn đề đầu ra, giá cả ổn định cho hàng nông sản gắn với hiệu quả của các tổ hợp tác, hợp tác xã, phát huy chất lượng dừa gắn với sản xuất sạch, dừa hữu cơ; vấn đề ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi và các giải pháp; vấn nạn cát tặc trên sông Cổ Chiên và việc sạt lỡ bờ sông trong mùa mưa; đề xuất nạo vét đoạn kênh dài 1,2km đi qua các ấp Tân Hậu 1, Tân Thành Hạ và Tân Hậu 2 để làm đường giao thông nông thôn; tiến độ triển khai các công trình ngăn mặn cục bộ cũng như các cống ngăn mặn theo dự án JICA3; việc công khai hóa kinh phí trong xây dựng nông thôn mới tại xã Cẩm Sơn. Về chế độ chính sách, các cử tri phản ánh chế độ mai táng phí theo Quyết định số 290 còn trường hợp chi trả chậm, vấn đề tìm kiếm qui tập hài cốt liệt sĩ, chế độ chính sách hỗ trợ cho các trường hợp bệnh ngặt nghèo, ….

Những ý kiến và kiến nghị của bà con cử tri đã được chính quyền địa phương, ngành chức năng giải trình thỏa đáng; đồng thời đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện cũng làm rõ thêm những vấn đề còn vướng mắc để bà con cử tri 02 xã nắm vững và an tâm.


7/24/2020 9:00 PMĐã ban hànhApprovedHoạt động HDND - UBND huyện1765Đức CầnYes
ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌPĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP
Ngày 23/7/2020, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Vũ Thanh Hải, Phó giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Việt Thành, Phó chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Nam và đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc với bà con cử tri các xã Tân Trung, Cẩm Sơn, Ngãi Đăng và An Thới.


Đại biểu Vũ Thanh Hải báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 16 HĐND tỉnh với bà con cử tri

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri các địa phương đồng tình với báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 16 HĐND tỉnh, tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh 06 tháng đầu năm 2020 và kết quả kỳ họp lần thứ 15 HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng thời, bà con cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề như: chính sách hỗ trợ cho đối tượng thuộc các nhóm còn lại bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cần thực hiện kịp thời để người dân khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Ngành chức năng sớm triển khai dự án cống đập Cái Quao để đảm bảo nguồn nước ngọt phục vụ sản xuất và dân sinh trong thời gian tới. Việc xem xét hỗ trợ cho người chăn nuôi bị ảnh hưởng của dịch bệnh còn gặp nhiều vướng mắt về các thủ tục, giấy tờ có liên quan. Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công thực hiện còn chậm, ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng kết cấu hạ tầng tại địa phương; đồng thời, nhà nước cần công khai nguồn vốn đầu tư công để nhân dân biết rộng rãi. Việc triển khai thực hiện Đề án 3333 còn khó khăn do nguồn lực đóng góp của nhân dân có hạn. Tình trạng một số đối tượng sử dụng xung điện đánh bắt tôm cá khi bị phát hiện rất manh động và sẵn sàng chống trả, gây nhiều bức xúc trong quần chúng nhân dân,...

Những ý kiến của bà con cử tri được chính quyền địa phương và ngành chức năng giải trình thỏa đáng.

Ngày 24/7/2020, đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp tục có buổi tiếp xúc với bà con cử tri các xã Thành Thới A, Thành Thới B, Định Thủy và Phước Hiệp.


7/24/2020 4:00 PMĐã ban hànhApprovedHoạt động HDND - UBND huyện64Ngọc VũNo
Bình Khánh: Tiếp nhận chiến sĩ mùa hè xanh và ra quân chiến dịch tình nguyện mùa hè năm 2020Bình Khánh: Tiếp nhận chiến sĩ mùa hè xanh và ra quân chiến dịch tình nguyện mùa hè năm 2020
Ngày 20/7/2019, Ban Chỉ đạo chiến dịch Tình nguyện hè xã Bình Khánh, huyện Mỏ cày Nam tổ chức chương trình tiếp nhận 20 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh trường Đại học Tây Đô – tỉnh Cần Thơ  và ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2020. Đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu- Phó Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Trần Văn Hiếu, Phó chủ tịch UBND xã-Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch cùng các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo chiến dịch Tình nguyện hè xã Bình Khánh năm 2020, các chiến sĩ,  gia đình nuôi quân và cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh xã nhà tham dự chương trình.

Đồng chí Bí thư  xã đoàn tiếp nhận và phát biểu chào mừng các chiến sĩ Mùa hè xanh trường Đại học Tây Đô và phát động ra quân chiến dịch Tình nguyện hè năm 2020 với những công trình, phần việc cụ thể, thiết thực. Với chủ đề  của chiến dịch năm nay "Tiên phong, sáng tạo tham gia xây dựng Nông thôn mới", Chiến dịch Tình nguyện hè được  diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 20/7/2020 đến ngày 30/8/2020)  với những nội dung, phần việc và chỉ tiêu cụ thể như: hỗ trợ ngày công xây dựng nhà tình thương; nâng cấp sửa chữa ít nhất 01 km đường nông thôn; phát hoang trồng hoa tuyến lộ Hàng Quau- ấp An Hóa; đắp triên lộ tổ 8 ấp Phước Điền; tổ chức thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách; vệ sinh khuôn viên đền thờ liệt sĩ; tổ chức thắp nến tri ân, lễ kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Tại đây Đại diện Liên chi hội sinh viên tỉnh Bến Tre trao bảng tượng 50 triệu đồng của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre để xây dựng nhà tình thương; sinh viên trường đại học Tây Đô tặng 05 triệu đồng mua quà tiếp sức đến trường cho các em học sinh trong xã./.

 IMG_20200720_144132.jpg

-Các chiến sĩ mùa hè xanh trường đại học Tây Đô tham dự và chụp ảnh lưu niệm tại hội trường xã; trao bảng tượng trưng 50 triệu đồng xây nhà tình thương; Phó bí thư xã đoàn dẫn chương trình. (Ảnh: Bảo Toàn)


7/23/2020 9:00 PMĐã ban hànhApprovedThông tin chuyên ngành74Bảo ToànNo
Lễ ra trường học sinh lớp 5, trườngTiểu học Bình KhánhLễ ra trường học sinh lớp 5, trườngTiểu học Bình Khánh
Sáng ngày 21/7/2020, Trường Tiểu học Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam tổ chức Lễ ra trường cho các em học sinh lớp 5 năm học 2019-2020.

Đến dự buổi lễ có đại biểu đại diện UBND xã; đại diện Cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên cùng 102 em học sinh lớp 5 của nhà trường.

 Năm học 2019-2020, toàn trường tiểu học Bình Khánh có 102  học sinh lớp 5 được cấp giấy xác nhận hoàn thành Chương trình tiểu học (đạt tỉ lệ 100%). Trong đó có 50 em học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  học tập và rèn luyện; 24 em hoàn thành xuất sắc 05 năm liền (từ lớp 01 đến lớp 5). Trong năm học vừa qua, nhiều em học sinh lớp 5 đã đại diện nhà trường tham dự các kỳ thi cấp huyện do ngành GD&ĐT tổ chức đạt thành tích cao; các phong trào và hoạt động của Đội Thiếu niên tiền phong được các em tham gia tích cực với nhiều thành tích đáng phấn khởi.

Thành tích của các em chính là những bông hoa tươi thắm, là động lực tiếp nối để các em học sinh của trường không ngừng phấn đấu đạt được những kết quả cao hơn nữa trong năm học sắp đến. Thầy Hiệu Trưởng Lê Văn Vũ phát biểu chúc các em bước vào lớp 6 năm học 2020-2021 đạt được nhiều thành tích trong học tập, chăm ngoan, học giỏi, vâng lời thầy cô, ông bà, cha mẹ; đoàn kết yêu thương giúp đỡ bạn bè; tích cực tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường và không ngừng tiến xa hơn nữa với những ước mơ và hoài bão của mình.

 Em Võ Thị Ngọc Nhi  học sinh lớp 5/2 đại diện 102 em học sinh lớp 5, phát biểu cảm nghĩ bày tỏ lòng tri ân sự chăm lo dạy bảo của quý Thầy giáo, cô giáo, của cha mẹ học sinh, sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương. Các em hứa sẽ tiếp tục phát huy thành tích của nhà trường cố gắng học giỏi, chăm ngoan tiếp tục xứng đáng là những học sinh tốt của ngôi trường thân yêu trong xã Bình Khánh nói riêng, quê hương Đồng Khởi nói chung./.

IMG_20200721_082055.jpg 

Các em học sinh lớp 5 dự lễ; Trao giấy xác nhận cho học sinh lớp 5 hoàn thành cấp tiểu học ; 

IMG_20200721_081246.jpg

Thầy hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Bảo Toàn)


7/23/2020 8:00 PMĐã ban hànhApprovedThông tin chuyên ngành68Bảo ToànNo
Hội nghị tuyên truyền về an ninh trật tự và biến đổi khí hậu ở An ThớiHội nghị tuyên truyền về an ninh trật tự và biến đổi khí hậu ở An Thới
Ngày 19/7/2020, tại chùa Vĩnh An xã An Thới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chủ trì phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Thới tổ chức Hội nghị triển khai và tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện mạnh dạn tố giác tội phạm, hướng dẫn kỷ năng tuyên truyền, kỷ năng phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, biến đổi khí hậu và kỷ năng ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân đồng bào có đạo.

at20200721-1.jpg

Ảnh: Người dân dự Hội nghị triển khai và tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện mạnh dạn tố giác tội phạm, hướng dẫn kỷ năng tuyên truyền, kỷ năng phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, biến đổi khí hậu và kỷ năng ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân đồng bào có đạo.

Đến dự có ông Đoàn Văn Đảnh - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, ông Võ Văn Ngoan – Phó chi cục trưởng chi cục bảo vệ môi trường tỉnh, Thượng tá Cao Văn Anh – Phó trưởng phòng xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc Công an tỉnh Bến Tre, ông Trần Thành Long – Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mỏ Cày Nam, ông Trần Thanh Liêm – Bí thư Đảng ủy xã An Thới và Đại đức Thích Trí Thuận – Trưởng Ban từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh – Trụ trì chùa Vĩnh An, các ban ngành đoàn thể xã ấp và hơn 150 người dân quý phật tử chùa Vĩnh An tham dự.

at20200721-2.jpg

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đảnh - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Sau phát biểu khai mạc hội nghị của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đại biểu được Phòng Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh Bến Tre cho xem các nội dung tuyên truyền và hướng dẫn kiến thức, kỷ năng công tác tuyên truyền, kỷ năng phồng chống tội phạm, tệ nạn xã hội cho người dân trong đó tập trung vào các vấn đề được quan tâm nhiều trong thời điểm hiện nay như ma túy, tính dụng đen, an ninh mạng, chơi hụi có lời, an toàn giao thông. Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bến Tre hướng dẫn kiến thức, kỷ năng công tác tuyên truyền, kỷ năng phòng chống biến đổi khí hậu cho người dân.

Hội nghị góp phần nâng cao những kiến thức cần thiết của người dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu trong điều kiện hiện nay.


7/21/2020 8:00 PMĐã ban hànhApprovedThông tin chuyên ngành97Thúy LoanNo
Khánh thành cầu Tráng Việt 6 ở An ThớiKhánh thành cầu Tráng Việt 6 ở An Thới
Ngày 18/7/2020, Nhà tài trợ, Hội khoa học kỹ thuật cầu đường tỉnh Bến Tre và Chính quyền xã An Thới tổ chức lễ khánh thành câu giao thông nông thôn liên ấp An Hòa - An Phước mang tên Tráng Việt 6.

Đến dự có ông Trần Ngọc Tam – Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, ông Trịnh Văn Y anh hùng lao động – Nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch hội khoa học kỷ thuật cầu đường tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Trọng Hoàng – Chủ tịch công đoàn Công ty điện lực tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Văn Nhạn – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, ông Phan Văn Hợp – Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện các ban ngành huyện, lãnh đạo chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân xã An Thới.

at20200721-3.jpg

Ảnh: Ông Trịnh Văn Y. ông Nguyễn Hữu Thọ. Ông Trần Ngọc Tam. Ông Nguyễn Văn Nhạn. ông Trần Thanh Liêm thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành cầu Tráng Việt 6.

 

Cầu Tráng Việt 6 được xây dựng bê tông cốt thép có chiều dài 11,5m, rộng 3m, có lan can bảo vệ, tổng giá trị công trình 100 triệu đồng, trong đó gia đình ông Nguyễn Hữu Thọ xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội hỗ trợ 90 triệu đồng nhân dân địa phương đóng góp 10 triệu đồng và  ngày công lao động.


Đây là cây cầu giao thông nông thôn thứ 2 gia đình ông Nguyễn Hữu Thọ hỗ trợ kinh phí cho xã xây dựng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và giao thương hàng hóa. Dịp này, UBND xã đã trao thư cám ơn về những đóng góp vật chất  của gia đình ông Nguyễn Hữu Thọ trong thời gian qua đối với địa phương../.

at20200721-4.jpg 

Ảnh: Ông Trần Văn Hiếu- CT UBND xã An Thới trao thư cảm ơn cho đơn vị tài trợ


7/21/2020 8:00 AMĐã ban hànhApprovedThông tin chuyên ngành116Thúy LoanNo
Đại hội đại biểu đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam  lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹpĐại hội đại biểu đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam  lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp
Sáng ngày 17/7/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục ngày làm việc thứ 3. Tham dự Đại hội có Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng cùng phu nhân; Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó Tư lệnh Quân khu 9; Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam; Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến; lãnh đạo các ban đảng trực thuộc Tỉnh ủy, các sở ban ngành tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo các cấp; quý mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, cùng 296/297 đại biểu ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh chính trị, sức mạnh đoàn kết và nguyện vọng của hơn 6.000 đảng viên đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện.


diều hành.jpg

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội khẳng định, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ và nhân dân huyện Mỏ Cày Nam đã nổ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện 29/34 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội XI đã đề ra.

Công tác xây dựng Đảng được tập trung lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, đạt kết quả khá toàn diện gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII). Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực và hiệu quả. Công tác Dân vận của hệ thống chính trị, nhất là công tác Dân vận chính quyền được tập trung chỉ đạo, có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động; chất lượng, hiệu quả được nâng lên. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân ngày càng thiết thực và hiệu quả.

Kinh tế phát triển toàn diện, đạt tốc độ tăng trưởng khá, bình quân 8,7%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 48 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn 4,83%, giảm bình quân 1,73%/năm. Văn hóa xã hội có nhiều hoạt động sôi nổi; giáo dục đào tạo giữ vững thành tích tốp đầu của tỉnh và ngày càng phát triển; công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh thực hiện có hiệu quả. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thiết thực và hiệu quả. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển. Phấn đấu, đến năm 2030, huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Đại hội cũng đã thảo luận, đóng góp ý kiến và dự thảo Báo cáo Chính trị và báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020; qua đó, đề ra các giải pháp góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngọc Tam.jpg

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tạo Đại hội, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đề nghị: Đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam cần tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng trong sạch vũng mạnh theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); tiếp tục thực hiện tốt 03 Nghị quyết của Trung ương về đổi mới, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chủ động phòng ngừa, phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm. Tập trung lãnh, chỉ đạo phát triển kinh tế trên cơ sở tận dụng thời cơ, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương; đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, tài chính ngân sách. Cùng với phát triển kinh tế phải chú trọng phát triển văn hóa, xã hội hướng đến xây dựng bản sắc văn hóa con người Mỏ Cày Nam "chân - thiện - mỹ". Đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, cơ quan, đơn vị.

bỏ phiếu.jpg

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

          Kết thúc ngày làm việc thứ 2 (16/7/2020), Đại hội đã bầu 41 đồng chí vào Ban chấp hành khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020 được Ban chấp hành tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ mới. Ban Chấp hành khóa mới cũng đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Nhạn và đồng chí Võ Văn Út giữ chức vụ Phó bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

ra mắt1.jpg

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt trước Đại hội

          Đại hội đã bầu 30 đồng chí vào Đoàn đại biểu đại diện cho Đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ  XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

          Cuối cùng, Đại hội tiến hành biểu quyết những vấn đề còn có ý kiến khác nhau; thảo luận và thông qua dự thảo Nghị quyết nhiệm kỳ mới.

          Như vậy, qua 03 ngày diễn ra với phương châm "Dân chủ - Kỷ cương - Đồng thuận - Năng động - Phát triển", Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp.


7/17/2020 4:00 PMĐã ban hànhApprovedHoạt động Huyện Ủy127Ngọc VũYes
🎥 Mỏ Cày Nam – Nhiều kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới🎥 Mỏ Cày Nam – Nhiều kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới
Trong những tháng qua, các cấp các ngành trong toàn huyện có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam lần thứ XII tiến tới chào mừng Đại hội XI đảng bộ tỉnh, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII với 05 công trình cấp huyện và 24 công trình cấp cơ sở. Từ đó tạo sức lan tỏa, không khí thi đua phấn khởi trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân. Đặc biệt, trong công tác thảo luận văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII và văn kiện Đại hội cấp trên, với không khí thảo luận sôi nổi, dân chủ, trách nhiệm, hầu hết ý kiến của các đại biểu đều đồng tình với các dự thảo văn kiện trình Đại hội và cho rằng các nội dung văn kiện đã cụ thể hóa những vấn đề quan trọng của Đảng, của đất nước thành những vấn đề trọng tâm, phù hợp với thực tiễn của huyện, nhiều kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân và đảng viên đã được các đại biểu chia sẽ trong các ý kiến đóng góp cho văn kiện.

 7/15/2020 7:00 PMĐã ban hànhApprovedCông tác xây dựng Đảng6344Yes
Phiên họp trù bị đại hội đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025Phiên họp trù bị đại hội đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025
Phiên họp trù bị đại hội đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Chiều ngày 15/7/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành ngày làm việc thứ nhất (phiên trù bị) để biểu quyết thông qua một số nội dung trước khi bước vào phiên chính thức vào hai ngày 16 và 17/7/2020. Dự Đại hội có đồng chí Trần Ngọc Tam, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy.

bt.jpg 

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam dự phiên trù bị

Tại phiên trù bị, các đại biểu đã biểu quyết bầu Đoàn chủ tịch Đại hội (gồm 09 đồng chí); bầu đoàn thư ký Đại hội; bầu Ban thẩm tra tư cách đại biểu. Bên cạnh đó, trong phiên trù bị, Đoàn chủ tịch đã thông qua chương trình và nội dung Đại hội; quy định về chế độ làm việc của Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký và Ban Thẩm tra tư cách; thông tin một số vấn đề về quy chế bầu cử trong Đảng, hướng dẫn sinh hoạt của đại biểu trong suốt quá trình diễn ra Đại hội.

đh.jpg

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đồng thời, Đoàn chủ tịch Đại hội tiến hành chia tổ thảo luận và thảo luận tại tổ về văn kiện của huyện và dự thảo các Nghị quyết, Kế hoạch cụ thể hóa Nghị quyết của Đại hội.

Với phương châm "Dân chủ - Kỷ cương - Đồng thuận - Năng động - Phát triển"; Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam sẽ diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 15-17/7/2020) với nhiều nội dung quan trọng. Đại hội sẽ bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo chương trình, phiên chính thức của Đại hội sẽ khai mạc vào sáng ngày 16/7/2020.


7/15/2020 4:00 PMĐã ban hànhApprovedHoạt động Huyện Ủy121Ngọc VũYes
Gương điển hình:  NGƯỜI NỮ TRƯỞNG ẤP “3 GIỎI”Gương điển hình:  NGƯỜI NỮ TRƯỞNG ẤP “3 GIỎI”
Người tốt, việc tốt ở đâu và thời nào cũng có, luôn là những viên ngọc quý, ngày mỗi ngày góp phần xây dựng lối sống đạo đức cách mạng, lối sống “mình vì mọi người”, “lo trước thiên hạ, vui sau thiên hạ”- theo những chuẩn mực của đạo đức cách mạng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Noi theo những tấm gương sống, những tập thể và cá nhân tốt của từng ngành, từng giới, từng lứa tuổi, đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông.


Giỏi việc nước- đảm việc nhà, tích cực hoạt động trong công tác an sinh xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm đổi mới. Đó là tác phong làm việc của nữ Bí thư Chi bộ- kiêm Trưởng ấp Nguyễn Thị Đẹp, ở ấp Phước Điền, xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam.

Bà Nguyễn Thị Dung- Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, phụ trách chi bộ ấp Phước Điền cho biết : "Chị Đẹp là người phụ nữ rất năng động và nhiệt tình nên được người dân tín nhiệm. Trong quá trình chị tham gia công tác ở địa phương, so với nhiều người khác chưa phải là dài, nhưng dù ở cương vị nào từ cộng tác viên dân số, hay chi hội trưởng phụ nữ ấp, chị đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2012, chị được bà con tín nhiệm bầu chọn chị làm Trưởng ấp. Năm 2020 Đại hội Đảng viên chi bộ ấp,nhiệm kỳ 2020-2022 chị được bầu giữ chức danh Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ấp".

Với vai trò là Bí thư chi bộ -Trưởng ấp Phước Điền, cùng với sự nhiệt tình, hết lòng vì công tác xã hội, Chị Đẹp vẫn tiếp tục đảm nhận nhiệm vụ cộng tác viên dân số, tổ trưởng Tổ hội phụ nữ  của ấp. Bản thân Chị Đẹp luôn nhận thức được trách nhiệm của mình đối với người dân, đặc biệt là với chị em phụ nữ ấp. Chị nghiêm túc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Chị luôn gương mẫu trong mọi công việc, có lối sống giản dị, luôn hòa nhã với mọi người, đoàn kết nhau cùng tiến bộ, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên và của chi bộ giao.

Chị Đẹp tâm sự: "Dù công việc khá vất vả, bản thân là nữ lại đảm trách hai nhiệm vụ rất nặng nề, nhưng bằng ý chí và niềm tin vào nghị lực bản thân và sự ũng hộ của gia đình cũng như sự đồng lòng chung tay xây dựng quê hương của bà con xóm ấp, tôi nghĩ mình sẽ là người giúp ấp có sự thay đổi. Công việc đầu tiên khi tôi bắt đầu nhiệm vụ là chấn chỉnh nâng cao chất lượng sinh hoạt trong chi bộ ấp, xây dựng kế hoạch công tác và phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên cụ thể và phù hợp. Để công việc ra dân được đồng thuận cao, tôi thường hỏi qua ý kiến của những cán bộ đi trước, cũng như của tất cả các đồng chí trong chi bộ ấp rồi mới đưa ra quyết định.Từ đó, phát huy được tính dân chủ, kịp thời đưa các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân, nhất là chính sách an sinh xã hội, chương trình xây dựng xã nông thôn mới..."

 Toàn ấp có 266 hộ, hàng năm hộ nghèo được kéo giảm từ 1-2%. Năm 2019 ấp còn 22 hộ nghèo, năm 2020 kéo giảm 05 hộ, tỉ lệ còn 6,39% .Với cái tâm trong sáng Chị luôn tìm cách vận động để hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình nghèo, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua các mối quan hệ xã hội , thời gian qua, Chị Đẹp đã vận động được hơn 1000 phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo khó khăn với tổng số tiền 200 triệu đồng; vận động 39 bộ sách, 2.000 quyển tập cho các em học sinh nghèo số tiền trên 12 triệu đồng; vận động xây dựng 04 cây cầu, gần 400m lộ pê tông, 03 căn nhà tình thương cho  hộ nghèo khó khăn về nhà với số tiền là 300 triệu đồng;  vận động hỗ trợ cho các hộ gia đình bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 50 triệu đồng ( như hộ anh Khánh, cô Nghi, bé Nhi, anh Giang, anh Tình, cô Kiểu ở xã Bình Khánh). Ngoài ra chị còn vận động mạnh thường quân nuôi dưỡng 02 cụ già  neo đơn trong ấp, hàng năm hỗ trợ mỗi cụ 04 triệu đồng.

Trong đợt phòng,chống dịch Covid-19, Chị vận động các chị trong tổ hội thành lập tổ may được 10.000 khẩu trang phát cho các chị em hội viên phụ nữ các ấp trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, trong đợt hạn mặn xâm nhập vừa qua, Chị đã vận động mạnh thường quân ở các tỉnh cung cấp gần 4000 khối nước ngọt và hơn 3.300 thùng nước suối cho bà con với tổng số tiền là gần 550 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hoàng Thân, Bí thư Đảng ủy xã Bình Khánh, nhận xét: " Đồng chí Nguyễn Thị Đẹp với vai trò nhiệm vụ Bí thư chi bộ- kiêm Trưởng ấp, là người Đảng viên gương mẫu, đồng chí Đẹp luôn vượt qua khó khăn, tích cực trong công việc, hết lòng chăm lo đời sống nhân dân. Cấp ủy chi bộ ấp luôn đoàn kết, nội bộ đảng viên đồng thuận thống nhất cao, tạo được lòng tin trong nhân dân. Nhiều năm liền, ấp giữ vững danh hiệu ấp văn hóa và được Đảng ủy xã đánh giá là chi bộ trong sạch vững mạnh."  

Với tấm lòng mình vì mọi người, Chị Đẹp người Bí thư chi bộ-Trưởng ấp, người cán bộ Hội năng động không ngại khó khăn, cống hiến hết mình vì công tác an sinh xã hội. Với những thành tích đạt được, Chị được Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre 04 lần tặng  Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác ; Hội LHPN huyện Mỏ Cày Nam khen thưởng gương điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước 5 năm, giai đoạn 2015-2020 và nhiều phần thưởng khác.Với những mô hình,cách làm hay, chị Đẹp luôn là tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo./.


7/14/2020 10:00 PMĐã ban hànhApprovedThông tin chuyên ngành91Bảo ToànNo
Niềm tin trước thềm đại hội đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025Niềm tin trước thềm đại hội đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025
Niềm tin trước thềm đại hội đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025

1. Nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phạm Văn Trương: "Củng cố nền tảng tư tưởng vững vàng cho đội ngũ đảng viên trẻ"

1a.jpg

Từ khi thành lập Đảng đến nay, cùng với việc xây dựng và tổ chức thực hiện đường lối chính trị, Đảng ta luôn coi trọng bảo về nền tảng tư tưởng của Đảng, kiên quyết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, Trong tình hình hiện nay, bối cảnh mới đặt ra yêu cầu vừa cấp thiết trước mắt, thường xuyên, vừa chiến lược lâu dài đối với toàn hệ thống chính trị, đặc biệt là lớp đảng viên trẻ là phải bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch.

Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ then chốt và có ý nghĩa quyết định nhất trong công tác lãnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Trong đó, vấn đề củng cố nền tảng tư tưởng cho đội ngũ đảng viên trẻ trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết. Thực tế thời gian qua cho thấy, tình trạng một số đảng viên (nhất là đảng viên trẻ) hiểu chưa sâu về Đảng, còn có nhận thức mơ hồ về lý tưởng, mục tiêu của Đảng; từ đó có nhiều biểu hiện chưa đúng như: lập trường tư tưởng chưa kiên định, thiếu trách nhiệm với tổ chức,....và một số biểu hiện lệch lạc khác do tác động của thời hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay. Đây là những yếu tố bất lợi cho thế hệ đảng viên trẻ nếu không có nền tảng tư tưởng vững vàng mà chúng ta có thể tiên liệu trước.

Vì vậy, cần phải đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ nói chug và đảng viên trẻ nói riêng về những thành quả mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đã đạt được qua từng giai đoạn lịch sử để "lớp kế thừa" tự nhận thức về trách nhiệm của mình, thường xuyên rèn luyện bản lĩnh chính trị, trau dồi đạo đức cách mạng, hoàn thiện nhân cách cá nhân; từ đó có đủ "sức đề kháng" và chủ động góp sức trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các luận điệu xuyên tạc, các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch.

          2. Bí thư chi bộ ấp Tân Phước, Thị trấn Mỏ Cày - Bùi Văn Hiếu: "Đề cao vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu"

2a.jpg

Vấn đề nêu gương của cán bộ, đảng viên; nhất là người đứng đầu cấp ủy các cấp có vai trò quan trọng trong việc lãnh, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. ở chi, đảng bộ nào mà cán bộ, đảng viên, người đứng đầu thật sự gương mẫu, tiên phong thì hiệu quả công việc sẽ cao và ngược lại. Khi "đảng viên đi trước" có hiệu quả thì sẽ tạo được sự tin tưởng và "làng nước sẽ theo sau". Thực tế đã minh chứng, Tân Phước đã làm được điều ấy thông qua danh hiệu "chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện" đầu tiên của huyện Mỏ Cày Nam.

          Tiếp đến là sau đại hội Đảng bộ huyện kỳ mới, lãnh đạo huyện cần quan tâm nhiều hơn đối với cơ sở trên tinh thần phương châm "03 nắm". Cán bộ, đảng viên nói riêng, người đứng đầu nói chung càng "gần dân và sát cơ sở" thì sẽ kịp thời nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, khó khăn, vướng mắt của địa phương; để từ đó có những "quyết sách căn cơ" giải quyết các vấn đề có liên quan.

          Một vấn đề nữa cũng cần quan tâm đó là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) trong toàn thể cán bộ, đảng viên. Học và làm theo Bác, mỗi cá nhân tự soi rọi lại chính mình để ngày càng hoàn thiện hơn; đồng thời, gắn liền với công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; từ đó, sẽ góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về công tác xây dựng Đảng.

Tôi tin tưởng rằng, đại hội Đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra thành công tốt đẹp và có những thành quả bứt phá trong thời gian tới.

          3. Đại đức Thích Trí Thuận, Trụ trì chùa Vĩnh An, Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016-2021: "Chăm lo tốt chính sách an sinh xã hội"

4a.jpg

          Mỏ Cày Nam là quê hương chiếc nôi Đồng Khởi anh hùng và truyền thống cách mạng kiên cường, bất khuất trong đấu tranh chống kẻ thù xâm lược năm xưa. Sau 45 năm xây dựng và phát triển, huyện nhà đã có nhiều bước tiến đáng kể trên tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đây là nổi trăn trở của các cấp lãnh đạo trong việc giải quyết bài toán "an dân".

          Thời gian qua, công tác an sinh xã hội huyện nhà luôn được các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội và toàn xã hội đặc biệt quan tâm. Là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, các tôn giáo trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam đã phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, gắn bó và đồng hành cùng dân tộc, sẽ chia trách nhiệm với xã hội, tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động an sinh xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc phát động tại địa phương; qua đó, góp phần thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa hoạt động an sinh xã hội. Tuy giá trị về vật chất không lớn; nhưng, một chiếc cầu "nối nhịp đôi bờ vui"; một căn nhà thắm đượm nghĩa tình hỗ trợ hoàn cảnh không may; một phần quà ấm lòng người được trao tay,.... là những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách", "thương người như thể thương thân" của người Việt Nam ta.

Trong thời gian tới, cần tiếp tục thúc đẩy hơn nữa công tác an sinh xã hội, tăng cường tính hệ thống, kết nối trong hoạt động xã hội; tăng cường sự phối hợp giữa các tôn giáo với chính quyền, các đoàn thể nhân dân; kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động an sinh xã hội ở cơ sở. Về phía các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội cần tăng cường hơn nữa sự định hướng và phối hợp các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện nói chung, giáo hội Phật giáo nói riêng trong các hoạt động xã hội, đảm bảo đúng với tôn chỉ, mục đích của tôn giáo và phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và quy định của Nhà nước.

          4. Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh Huỳnh Văn Đẹt: "Phát triển kinh tế hợp tác bền vững gắn với chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu"

3a.jpg

          Là địa phương có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp với 02 lĩnh vực chính là kinh tế vườn và chăn nuôi. Tuy là kinh tế mũi nhọn, nhưng thời gian qua, ngành nông nghiệp huyện nhà nói chung và người nông dân nói riêng vẫn còn chịu sự tác động không nhỏ; nhất là cơ chế thị trường, giá cả không ổn định và biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn ngày càng gay gắt. Trong khi đó, kinh tế hợp tác gồm (hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ liên kết) trên địa bàn huyện hoạt động chưa phát huy hết hiệu quả do rất nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan. Do đó, các cấp lãnh đạo, cũng như ngành chức năng cần quan tâm và có những giải pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế hợp tác bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.

          Một trong những giải pháp là đẩy mạnh liên kết chuỗi giá trị, sản xuất theo quy chuẩn, tiêu chuẩn an toàn, chất lượng. Trong các chuỗi giá trị đó, sự liên kết hiệu quả của doanh nghiệp đầu ra và hợp tác xã nông nghiệp là đóng vai trò quyết định. Người nông dân khi tham gia vào chuỗi giá trị, các hợp tác xã nông nghiệp sẽ có cơ hội phát triển, mở rộng quy mô sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh, hỗ trợ tốt hơn cho kinh tế hộ gia đình.

          Ngành chức năng phải định hướng người nông dân chuyển đổi từ tư duy sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ, thuần túy sang phát triển kinh tế nông nghiệp đa dạng, đáp ứng nhu cầu của thị trường; chuyển từ phát triển theo số lượng sang chất lượng. Bên cạnh đó, tạo điều kiện về cơ chế, chính sách để mở rộng quy mô, nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh của các hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ liên kết; xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp huyện nhà đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đồng thời, cần có quy hoạch phát triển nông nghiệp cụ thể, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi hợp lý (trồng cây gì? nuôi con gì và ở đâu?,...) để thích ứng với biến đổi khí hậu như hiện nay.


7/14/2020 9:00 AMĐã ban hànhApprovedCông tác xây dựng Đảng92Ngọc VũYes
Kỳ họp thứ 15 Hội đồng nhân dân huyện Mỏ Cày NamKỳ họp thứ 15 Hội đồng nhân dân huyện Mỏ Cày Nam
Ngày 03/7/2020, Hội đồng nhân dân huyện Mỏ Cày Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 15. Ông Đặng Ngọc Anh – Trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND tỉnh đến dự.


Kỳ họp thứ 15 Hội đồng nhân dân huyện Mỏ Cày Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thông qua nhiều nội dung quan trọng như: nghe UBND huyện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, báo cáo công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường 6 tháng đầu năm 2020, báo cáo kết quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm 2020, báo cáo tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam; báo cáo kết quả công tác thanh tra; giải quyết kiếu nại, tố cáo, kiến nghị và phản ánh của công dân; công tác phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2020; báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; tình hình thực hiện ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo tình hình thực hiện vốn đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo tình hình sử dụng kết dư ngân sách huyện năm 2018; báo cáo quyết toán thu chi ngân sách nhà nước huyện Mỏ Cày Nam năm 2019; nghe Chi cục thi hành án dân sự huyện Mỏ Cày Nam báo cáo kết quả thi hành án dân sự bản 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; nghe Tòa án nhân dân huyện Mỏ Cày Nam báo cáo sơ kết công tác xét xử 06 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/HU ngày 04/12/2019 của Huyện ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 và Nghị quyết số 27/NQ-HĐND ngày 12/12/2020 của Hội đồng nhân dân huyện Mỏ Cày Nam, khóa XI - kỳ họp thứ 12 về thông qua kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện đã tập trung lãnh, chỉ đạo các đơn vị, địa phương tổ chức, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đạt được một kết quả bước đầu so với kế hoạch. Các chương trình, dự án, hoạt động sản xuất nông nghiệp được các ngành, địa phương chủ động triển khai thực hiện đồng bộ; công tác phòng, chống xâm nhập, ứng phó với hạn mặn được tập trung triển khai thực hiện.

Tuy nhiên do tình hình hạn mặn, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động xấu đến mọi hoạt động của đời sống xã hội và phát triển kinh tế. Từ đó ảnh hưởng đến nguồn thu của địa phương trong 6 tháng đầu năm 2020. Các giá trị sản xuất trên từng lĩnh vực có tăng nhưng tăng thấp nhất so với các năm trước (giá trị sản xuất trên lĩnh vực hoạt động thương mại tăng trên 20%/năm, riêng năm 2019 tăng 48,34% so cùng kỳ, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng 14-15%/năm so với cùng kỳ...).


7/4/2020 4:00 PMĐã ban hànhApprovedHoạt động HDND - UBND huyện676Đức CầnNo
Bình Khánh: Khánh thành lộ nông thônBình Khánh: Khánh thành lộ nông thôn
Ngày 01 tháng 7 năm 2020, Ban vận động ấp Phú Tây Hạ cùng Mặt trận, chính quyền xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam phối hợp đơn vị tài trợ tổ chức khánh thành tuyến lộ tổ nhân dân tự quản số 8- ấp Phú Tây Hạ, xã Bình Khánh.


Đại biểu cắt băng khánh thành

Đoạn lộ được pê tông có chiều dài gần 250m, ngang 1,6m, với kinh phí 48 triệu đồng do anh Nguyễn Văn Trấn ở xã An Định vận động nhóm Y Khoa Sài Gòn 67-74 ở TP Hồ Chí Minh tài trợ, nhân dân trong ấp góp 50 ngày công lao động .Tuyến lộ hoàn thành giúp người dân tham gia giao thông được thuận lợi dễ dàng trong mùa mưa, góp phần hoàn thành đường giao thông nông thôn trong xây dựng xã nông thôn mới.

Dịp này Ủy ban nhân dân huyện Mỏ Cày Nam tặng giấy khen cho đơn vị tài trợ tích cực ủng hộ vật chất xây dựng giao thông nông thôn tại xã Bình Khánh../.


7/3/2020 10:00 PMĐã ban hànhApprovedThông tin chuyên ngành74Bảo ToànNo
Liên đoàn Lao động huyện Mỏ Cày Nam sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020Liên đoàn Lao động huyện Mỏ Cày Nam sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020
Ngày 25/6/2020, Liên đoàn Lao động huyện Mỏ Cày Nam sơ kết phong trào công nhân viên chức - lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020.


Hội nghị đã điểm qua một số hoạt động nổi bậc của Công đoàn huyện trong 6 tháng đầu năm 2020, lắng nghe và tiếp thu các ý kiến phản ánh, đóng góp, cũng như những chia sẻ từ phía Công đoàn cơ sở. 06 tháng đầu năm, việc thực hiện nhiệm vụ đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được thực hiện tốt, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho công đoàn viên, lao động.  Kế hoạch thực hiện mô hình dân vận khéo "Vận động cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu, nồng cốt tham gia sinh hoạt Tổ NDTQ nơi cư trú" và tham gia tốt "Ngày Chủ nhật nông thôn mới" được triền khai có hiệu quả và đi vào thực chất. Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở tích cực tuyên truyền, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; chủ động hỗ trợ kinh phí cũng như đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động hỗ trợ kinh phí để mua khẩu trang, dung dịch rửa tay cho người lao động. Các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức và thu hút đông đảo công đoàn viên hưởng ứng.  Hoạt động nữ công được chú trọng. Thông qua việc triển khai thực hiện Nghị quyết 6B về công tác vận động nữ công nhân viên chức - lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chỉ thị 03 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ công nhân viên chức - lao động giai đoạn (2010-2020), đã xuất hiện nhiều tập thể, công đoàn viên nữ tiêu biểu.

Trong 06 tháng đầu năm, nhiều cơ quan, đơn vị thực hiện giải thể và sáp nhập, Liên đoàn lao động huyện đã chủ động triển khai chương trình công tác trọng tâm 2020, giải thể Chi đoàn Chi Cục thuế, CĐCS xã Bình Khánh Đông, CĐCS xã Bình Khánh Tây; thành lập CĐCS Chi cục thuế Khu vực Mỏ Cày Nam – Thạnh Phú và CĐCS xã Bình Khánh. Công tác Ủy ban kiểm tra, phòng chống tham nhũng, công tác tài chánh thực hiện đúng quy định.

 Dịp này, UBND tỉnh khen thưởng cho 10 công đoàn viên đạt danh hiệu công nhân lao động sản xuất giỏi, Liên đoàn lao động tỉnh khen thưởng 4 tập thể 17 cá nhân đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2019, Liên đoàn lao động huyện khen thưởng 4 tập thể 17 cá nhân thành tích xuất sắc tiêu biểu trong việc thực hiện Nghị quyết 6B về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


6/26/2020 5:00 PMĐã ban hànhApprovedHoạt động mặt trận đoàn thể714Đức CầnNo
Người Trưởng ấp - Tổ trưởng tổ phụ nữ hết lòng chăm lo đời sống cho hội viên, phụ nữ nghèoNgười Trưởng ấp - Tổ trưởng tổ phụ nữ hết lòng chăm lo đời sống cho hội viên, phụ nữ nghèo
Đến ấp Phước Điền, xã Bình Khánh, khi hỏi đến Chị Đẹp- Trưởng ấp thì ai ai cũng biết và yêu mến, những hoạt động của Chị đúng nghĩa với tên Chị Đẹp. Là một đảng viên gương mẫu, được sự tín nhiệm của người dân, Chị được bầu giữ chức vụ Trưởng ấp, mặc dù ở vai trò Trưởng ấp, nhưng với sự nhiệt tình, hết lòng vì chị em phụ nữ, Chị Đẹp vẫn tiếp tục đảm nhận nhiệm vụ tổ trưởng Tổ hội phụ nữ  của ấp Phước Điền.

Bản thân vừa là Trưởng ấp, vừa là tổ trưởng tổ Hội phụ nữ, Chị Đẹp nhận thức được trách nhiệm của mình đối với người dân, đặc biệt là với chị em phụ nữ ấp. Chị nghiêm túc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Chị luôn gương mẫu trong mọi công việc, có lối sống giản dị, luôn hòa nhã với mọi người, đoàn kết nhau cùng tiến bộ, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên và địa phương giao.

 bk20200619.jpg

Chị Đẹp trao tiền cho bé bị bệnh hiểm nghèo

Với cái tâm của người Trưởng ấp, người tổ trưởng tổ Hội phụ nữ, Chị luôn tìm cách để hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình có nghèo, neo đơn, hoàn cảnh khó khăn. Thông qua các mối quan hệ xã hội, trong gia đình, thời gian qua, Chị Đẹp đã vận động  được 1.029 phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo khó khăn với tổng số tiền 205.800.000 đồng; vận động 39 bộ sách, 2.000 quyển tập cho các em học sinh nghèo số tiền trên 12 triệu đồng; vận động xây dựng 03 căn nhà tình thương cho  hộ nghèo khó khăn về nhà với số tiền là 120 triệu đồng, vận động hỗ trợ cho các hộ gia đình bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 50 triệu đồng ( như hộ anh Khánh, cô Nghi, bé Nhi, anh Giang, anh Tình, cô Kiểu ở xã Bình Khánh). Ngoài ra chị còn vận động mạnh thường quân nuôi dưỡng 02 cụ già  neo đơn ở ấp Phước Điền, hàng năm hỗ trợ cho 2 cụ, mỗi cụ 04 triệu đồng.

Trong đợt phòng, chống dịch Covid-19, Chị đã vận động các chị trong tổ hội thành lập tổ may khẩu trang với 5 thành viên,  may được 10.000 khẩu trang phát cho các chị em hội viên phụ nữ các ấp trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, trong đợt hạn mặn xâm nhập vừa qua, Chị đã vận động mạnh thường quân ở các tỉnh cung cấp 3.971 khối nước ngọt và 3.330 thùng nước suối cho bà con với tổng số tiền là 546.950.000 đồng.

Với tấm lòng vì mọi người, Chị Đẹp – Người Trưởng ấp, người cán bộ Hội năng động đã không ngại khó khăn, cống hiến hết sức mình vì dân, vì hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn có được ngôi nhà che nắng che mưa, có thêm phần chi phí chữa bệnh, bớt phần khó khăn trong cuộc sống; giúp cho người dân trong ấp có được những đoạn đường khang trang, sạch đẹp; giúp cho người dân có những cây cầu vững chắc, kết nối giao thông, phát triển kinh tế. Với sự nhiệt huyết của mình, Chị được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liền, được Chi bộ đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiều năm liền.


6/19/2020 10:00 PMĐã ban hànhApprovedHoạt động mặt trận đoàn thể155Phạm Diễm Chi (Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Khánh)No
Người cán bộ hội tâm huyết với công tác an sinh xã hội vì phụ nữ, vì nhân dânNgười cán bộ hội tâm huyết với công tác an sinh xã hội vì phụ nữ, vì nhân dân
Với chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, Hội Liên hiệp Phụ nữ ( LHPN) xã Đa Phước Hội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã. Trong đó, hoạt động thực hiện chính sách an sinh xã hội được Hội tập trung cao, nhận được sự đồng tình ủng hộ của hội viên và các mạnh thường quân trong và ngoài xã. Nổi bật trong thực hiện công tác này là cô Lê Thị Nghiệp – Người cán bộ Hội hết sức tâm huyết cho hoạt động Hội và phong trào phụ nữ tại cơ sở.

Cô Lê Thị Nghiệp (thường gọi là Cô tư Nghiệp) tham gia hoạt động Hội đã gần 20 năm. Hiện nay, Cô đảm nhận nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ hội số 5, ấp An Nhơn 2, xã Đa Phước Hội. Với cái tâm của người cán bộ Hội, Cô luôn nắm rõ những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của chị em hội viên, phụ nữ, cùng với các chị trong Ban cán sự tìm cách chia sẽ, hỗ trợ. Vì thế, Tổ Hội đã thu hút đông đảo chị em đến tham gia và tự nguyện xin vào Hội. Cô triển khai việc học tập và làm theo Bác về "thực hành tiết kiệm" bằng những mô hình hết sức thiết thực, cụ thể đã tạo điều kiện cho chị em có nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình, an tâm tham gia sinh hoạt Hội và hỗ trợ phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

dph20200619.jpg 

Cô 4 Nghiệp trao bồn nước cho hội viên phụ nữ nghèo

Không chỉ là một cán bộ Hội tâm huyết, Cô tư Nghiệp còn là người tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội tại địa phương, nhất là đối với hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn. Năm 2020, Cô tư đã vận động sửa chữa 01 căn nhà tình thương cho phụ nữ nghèo với số tiền 15.000.000 đồng; vận động xây dựng mới 01 căn nhà tình thương với số tiền 53.300.000 đồng; vận động xây dựng 01 cầu liên tổ nhân dân tự quản (NDTQ) số 10,11,13,14 thuộc ấp An Nhơn 2 với số tiền 102.000.000 đồng; vận động kinh phí làm lộ tổ NDTQ số 10 ấp An Nhơn 2 với số tiền 13.300.000.000 đồng. Bên cạnh đó, Cô còn tích cực vận động mạnh thường quân hỗ trợ quà cho phụ nữ nghèo, neo đơn, khó khăn. Dịp Tết cổ truyền, Cô 4 vận động hỗ trợ quà cho 10 cụ già neo đơn với số tiền 2.000.000 đồng; vận động tặng 11 phần quà cho hộ nghèo với số tiền 3.300.000 đồng. Đặc biệt, trong mùa dịch bệnh Covid-19, mùa hạn mặn, Cô đã kịp thời vận động 05 đợt quà cho hội viên nghèo với số tiền 8.400.000 đồng, 2.100 cái khẩu trang với số tiền 5.750.000 đồng; 112 khối nước ngọt hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ; Ngoài ra, nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, Cô tư đã vận động hỗ trợ quà cho học sinh nghèo trường Tiểu học với số tiền 1.700.000 đồng.

Với những tình cảm dành cho chị em phụ nữ, thông qua các mối quan hệ chân tình, thời gian qua, Cô tư đã vận động được trên 204 triệu đồng để hỗ trợ địa phương thực hiện chính sách an sinh xã hội. Không chỉ riêng năm 2020, mà những năm về trước, Cô tư luôn hỗ trợ tích cực cho địa phương trong công tác này. Ngoài những mối quan hệ trong công tác, của cá nhân Cô thì các người con cũng là những mạnh thường quân, luôn đồng hành cùng Cô hướng về địa phương, cùng chính quyền chăm lo đời sống nhân dân, chung tay xây dựng nông thôn mới. Chia sẽ với mọi người, Cô luôn tâm nguyện: chăm lo quyền và lợi ích chính đáng của hội viên, phụ nữ là trên hết; làm việc gì miễn có ích cho hội viên, phụ nữ, những người có hoàn cảnh khó khăn dù vất vả như thế nào cũng vui, Cô chia sẽ " tất cả vì phong trào phụ nữ, để góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển mạnh mẽ".

Với những mô hình hay, hoạt động thiết thực, Cô tư  luôn là tấm gương sáng để mọi người học tập, là một trong những gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác được các cấp Hội và cấp ủy địa phương biểu dương, khen thưởng. Tổ Hội Phụ nữ số 5 luôn là một Tổ Hội tiêu biểu, là điểm sáng trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ của huyện nhà. 


6/19/2020 9:00 PMĐã ban hànhApprovedHoạt động mặt trận đoàn thể142Nguyễn Kim Ngân (Chủ tịch Hội LHPN xã Đa Phước Hội)No
Truyền thông chung tay phòng, chống rác thải nhựaTruyền thông chung tay phòng, chống rác thải nhựa
Thực hiện Chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Hội LHPN Trung ương phát động và thực hiện Tháng Hành động vì môi trường “Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới” năm 2020; với mục đích tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân về tác hại của rác thải nhựa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần;  nâng cao ý thức, hình thành thói quen của người dân trong việc phân loại rác thải tại hộ gia đình, thực hiện tiêu chí gia đình 3 sạch nhằm góp phần thực hiện đạt tiêu chí 17 trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

rido20200619.jpg

Buổi  truyền thông "Chung tay phòng, chống rác thải nhựa"

Hội LHPN phối hợp với Phòng Tài nguyên và môi trường huyện tổ chức 04 buổi  truyền thông "Chung tay phòng, chống rác thải nhựa" cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam; chia theo  04 cụm thực hiện: ngày 16/6/2020 tổ chức tại điểm xã Tân Trung (gồm xã Tân Trung, xã Cẩm Sơn, xã Minh Đức, xã Hương Mỹ), ngày 19/6/2020 tại điểm xã Thành Thới A (gồm xã Ngãi Đăng, xã An Thới, xã An Định, xã Thành Thới A), ngày 24/6/2020 điểm tại xã Đa Phước Hội (gồm  xã Thành Thới B, xã An Thạnh, xã Tân Hội, xã Đa Phước Hội), ngày 25/6/2020 điểm tại thị trấn Mỏ Cày (gồm xã Định Thủy, xã Phước Hiệp, xã Bình Khánh, thị trấn Mỏ Cày). Thông qua các buổi truyền thông, cán bộ, hội viên, phụ nữ được cung cấp thông tin tổng quan về rác thải nhựa, tác hại và biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa tại hộ gia đình. Đồng thời, cán bộ, hội viên, phụ nữ còn được hướng dẫn cách thức phân loại rác thải tại hộ gia đình, được nghe chia sẽ những kinh nghiệm của các chi hội ấp, khu phố trong xây dựng các mô hình thực hiện " sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ"  góp phần thực hiện tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Sau buổi truyền thông, Hội LHPN huyện chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn tiếp tục phát động, kêu gọi, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân cùng chung tay phòng, chống rác thải nhựa; thực hiện tốt các biện pháp phân loại rác thải tại hộ gia đình, xử lý rác thải nhựa đúng cách góp phần tích cực trong công tác bảo vệ môi trường tại địa phương, đặc biệt là thiết thực góp phần cùng cấp ủy địa phương thực hiện đạt tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.


6/19/2020 4:00 PMĐã ban hànhApprovedNông thôn mới, Đời sống văn hóa, Hoạt động mặt trận đoàn thể379Ri ĐôNo
Hội Cựu chiến binh huyện Mỏ Cày Nam – Kết quả qua nữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ (2017-2022)Hội Cựu chiến binh huyện Mỏ Cày Nam – Kết quả qua nữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ (2017-2022)
Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội Cựu chiến binh huyện Mỏ Cày Nam đã thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị của hội, cấp ủy, địa phương, đặc biệt là bám sát chương trình hành động thực hiện Nghị quyết. Hội đã tăng cường hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng đi đôi với nâng cao chất lượng hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên. Đồng thời, đa dạng việc tổ chức và có sự phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các thành viên trong các hoạt động. Việc thực hiện các chỉ tiêu Đại hội VI Hội Cựu chiến binh huyện đề ra đạt tỷ lệ khá cao, nổi bật như: Duy trì tốt 57 tổ vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội cho trên 1.100 hộ vay, tổng dư nợ trên 25 tỷ đồng (tăng 11 tỷ so với đầu nhiệm kỳ, đạt 125%), nợ xấu ở mức thấp, chỉ còn 0.15%.

Đến nay, Hội Cựu chiến binh huyện đã vận động xây dựng được 47/50 nhà Nghĩa tình đồng đội đạt 94% (so chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ) với tổng số tiền 2.385 triệu đồng; Hụi không lời 158/129 dây đạt 122,48%, số lượng hội viên tham gia đạt 82%, Về phát triển kinh tế, tổng số tổ hoạt động theo Nghị định 151 của Chính phủ lên 25/32 tổ, trên các lĩnh vực như: Bưởi da xanh, dừa hữu cơ, quay chỉ sơ dừa, tôm càng xanh, nuôi bò, heo, gà…). Mô hình 5+1 tiếp tục được duy trì và có hiệu quả tốt, Hội Cựu chiến binh huyện có 114 tổ trong đó 70 tổ giúp nhau thoát nghèo và 44 tổ vươn lên khá giàu. Vận động thành lập 1 Câu lạc bộ Cựu chiến binh, Cựu quân nhân làm kinh tế trực thuộc Hội Cựu chiến binh huyện với 46 thành viên. Quỹ bụi chuối tình thương lũy kế đến nay có 218 triệu đồng. Quỹ đồng đội lũy kế đến nay là 4 tỷ 357 triệu đồng. Vận động lao động có thời hạn ở nước ngoài 59/34 đạt 173% so chỉ tiêu Nghị quyết.

Công tác giảm nghèo trong hội viên cựu chiến binh được các cấp hội quan tâm. Trong nửa nhiệm kỳ qua, đã có 125 hộ hội viên cựu chiến binh thoát nghèo, đạt chỉ tiêu Nghị quyết hàng năm của Hội. Hiện nay có 7 xã không còn hộ Cựu chiến binh nghèo là Tân Hội, Thành Thới A, An Định, Tân Trung, An Thới, Cẩm Sơn, thị trấn Mỏ Cày, trong đó có 3 xã thực hiện vượt chỉ tiêu Nghị quyết cả nhiệm kỳ. Trong nửa nhiệm kỳ phát triển 250 hội viên trung bình hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Công tác kiểm điểm, đánh giá chất lượng hàng năm được chú trọng. Qua nữa nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức kiểm điểm, đánh giá chất lượng hàng năm đối với tập thể Ban Thường vụ huyện Hội; 19/19 tổ chức Hội Cựu chiến binh cơ sở, 129/129 chi hội và trên 4.500 cán bộ, hội viên cựu chiến binh. Hàng năm tập thể Ban thường vụ và các hội cơ sở đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ (2017-2022) vừa qua, thay mặt lãnh đạo huyện ủy đồng chí Châu Văn Bảy – Trưởng Khối vận – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động và vai trò của Hội Cựu chiến binh huyện trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.


ccc20200615-1.pngẢnh: Đ/c Châu Văn Bảy - UVBTV huyện ủy, TKV, CTMTTQ phát biểu tại Hội nghị

Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới Hội Cựu chiến binh Huyện tiếp tiếp tục rà soát các chỉ tiêu NQ nửa nhiệm kỳ còn lại; tham mưu cho cấp ủy Đảng lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về "tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh trong giai đoạn cách mạng mới"; đặc biệt quan tâm tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng và bản lĩnh của Cựu chiến binh trong tình hình mới. Phát huy hơn nữa sự đoàn kết, vận động Cựu chiến binh phát huy truyền thống "Bộ đội cụ Hồ" tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa; bảo vệ sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, kiên quyết đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch nhằm phá hoại, chia rẽ khối đại đoàn kết các dân tộc trong huyện. Vận động cán bộ, hội viên cựu chiến binh gương mẫu chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và tham gia có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tiến tới xây dựng Mỏ Cày Nam thành huyện Nông thôn mới; xây dựng đời sống văn hóa ở địa bàn khu dân cư. Hưởng ứng và tích cực tham gia đề án 3333 của UBND tỉnh về xây dựng giao thông nông thôn và Chương trình số 10 của Tỉnh ủy về Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp; Đặc biệt cần chung tay cùng Đảng, chính phủ, Nhà nước trong việc tuyên truyền nhân dân phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19 và tình hình hạn mặn đang diễn biến hết sức phức tạp…

ccc20200615-2.jpg

Ảnh: Đ/c Võ Văn Chặc-CT Hội CCB khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Với những kết quả đạt được trong nữa nhiệm kỳ, tại hội nghị sơ kết, Huyện hội đã khen thưởng tập thể Hội Cựu chiến binh xã Cẩm Sơn và 03 cá nhân là hội viên tiêu biểu xã An Thới, Tân Trung và Phước Hiệp đã hoàn thành xuất sắc công tác Hội Cựu chiến binh giữa nhiệm kỳ 2017-2022.


6/16/2020 10:00 AMĐã ban hànhApprovedHoạt động mặt trận đoàn thể189Nguyễn Thị Cẩm Thu (Chuyên viên VP Hội CCB huyện)No
Ngãi Đăng: Lễ khánh thành cầu Tường Nguyên 356Ngãi Đăng: Lễ khánh thành cầu Tường Nguyên 356
Ngày 9/6/2020 UBND xã Ngãi Đăng phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức buổi lễ khánh thành cầu Tường Nguyên 356 tại ấp Bình Sơn

Tham dự buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo huyện Mỏ Cày Nam, lãnh đạo xã Ngãi Đăng, nhà tài trợ, các đơn vị thiết kế - thi công và đông đảo người dân ấp Bình Sơn.

Tuongvy20200609.jpg 

Ảnh: Cắt băng khánh thành cầu Tường Nguyên 356

        Cầu có chiều dài 52m, ngang 3m, tổng kinh phí xây dựng trên 500 triệu đồng trong đó hội từ thiện Tường Nguyên ở quận 4- TPHCM tài trợ 415 triệu đồng, phần còn lại do bà con nhân dân đóng góp. Cây cầu bê tông mới không chỉ mang ý nghĩa nối liền các tuyến đường, còn tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho bà con nhân dân giao thương phát triển hàng hóa, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.


6/11/2020 3:00 PMĐã ban hànhApprovedThông tin chuyên ngành157No
Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Bình Khánh lần thứ IĐại hội đại biểu Đảng bộ xã Bình Khánh lần thứ I
Trong 2 ngày 9 và 10/6/2020, xã Bình Khánh tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự có mặt của 155/155 đại biểu đại diện cho 490 đảng viên của 18 chi bộ trực thuộc Đảng ủy. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung, tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy dự và chỉ đạo đại hội. Tham dự đại hội có đồng chí đại tá Nguyễn Minh Triều, tỉnh ủy viên - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.


Xã Bình Khánh được thành lập theo nghị quyết 856 ngày 10/01/2020 của Ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 trên cơ sở sáp nhập 2 xã Bình Khánh Đông và Bình Khánh Tây. Ngày 21/02/2020, Huyện ủy Mỏ Cày Nam ban hành quyết định số 4219 thành lập Đảng bộ xã Bình Khánh, chỉ định Ban chấp hành lâm thời Đảng bộ xã. Trên cơ sở kết hợp các chỉ tiêu nghị quyết Đảng bộ 2 xã Bình Khánh Đông và Bình Khánh Tây, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Bình Khánh có 33/37 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, tạo sự chuyển biến khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Năm 2020, Bình Khánh được UBND tỉnh chọn xây dựng nông thôn mới. Đến nay, xã đã đạt 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Thu nhập bình quân đầu người đạt 48 triệu đồng/người/năm. Bằng các chương trình hành động và các kế hoạch cụ thể như: kế hoạch xây dựng nông thôn mới 5 năm giai đoạn 2020-2025, kế hoạch vận động nhân dân chuyển đổi canh tác dừa theo hướng hữu cơ giai đoạn 2020-2025…, Đại hội đề ra chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 là 85 triệu đồng/người/năm trở lên. Bên cạnh đó, Đại hội xác định 3 nhiệm vụ trọng tâm là: Nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, xây dựng đội ngũ cán bộ kế thừa đủ phảm chất, trình độ và năng lực để thực hiện nhiệm vụ. Quan tâm nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên mới và công tác quản lý đảng viên; Phát triển kinh tế hợp tác gắn với liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Nâng cao chất lượng hoạt động của Hợp tác xã và các tổ hợp tác hiện có trên địa bàn xã; Đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ, các hội, đoàn thể, các chi, tổ hội, tổ NDTQ làm nồng cốt trong thực hiện các phong trào ở địa phương nhất là phong trào thi đua Đồng khởi mới. Đại hội đề ra 2 nhiệm vụ đột phá gồm: Phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng tập trung, sạch, hữu cơ, an toàn; phát triển 250 héc-ta dừa hữu cơ, gắn với dịch vụ du lịch sinh thái; xây dựng đạt 19 tiêu chí nông thôn mới và tổ chức công nhận xã nông thôn mới quý I năm 2021.

vlcsnap-2020-06-11-14h01m27s777.png

Ảnh: Quang cảnh đại hội

vlcsnap-2020-06-11-14h01m31s954.png

Ảnh: Đại tá Nguyễn Minh Triều - Chỉ huy trưởng Bộ chĩ huy Quân sự tình dự Đại hội

vlcsnap-2020-06-11-14h00m55s598.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

vlcsnap-2020-06-11-14h01m07s883.png

Ảnh: Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa I, nhiệm kỳ 2020 - 2025

vlcsnap-2020-06-11-14h01m16s227.png

Ảnh: Đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên

Với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy trí tuệ tập thể, Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa I, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Nguyễn Hoàng Thân được Đại hội tín nhiệm đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy. Đại hội bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 20 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025./.


6/11/2020 9:00 AMĐã ban hànhApprovedCông tác xây dựng Đảng, Hoạt động Huyện Ủy609Đức CầnNo
Phước Hiệp: tập huấn công tác hòa giải ở cơ sởPhước Hiệp: tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở
Ngày 09/06/2020, Phòng Tư pháp huyện Mỏ Cày Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Phước Hiệp tổ chức lớp tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở cho 85 học viên là tổ trưởng, tổ phó và thành viên của Tổ hòa giải của xã Phước Hiệp.

 

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn báo cáo viên đã triển khai Luật Hòa giải ở cơ sở, các văn bản hướng dẫn thi hành; phổ biến những kiến thức pháp luật dành cho hòa giải viên gồm dân sự, hôn nhân và gia đình, đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường và các tranh chấp khác trong phạm vi hòa giải ở cơ sở. Đồng thời, báo cáo viên đã giải đáp những vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện đã và đang xảy ra ở địa phương.

 Đây là lớp tập huấn thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ, hòa giải viên cơ sở" giai đoạn 2019 - 2020 trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam./.


6/9/2020 5:00 PMĐã ban hànhApprovedThông tin chuyên ngành157No
Bình Khánh: các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2020Bình Khánh: các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2020
Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2020, với chủ đề “Vì một hành tinh xanh và đa dạng sinh học” cùng với tổ chức các hoạt động tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, hưởng ứng ngày đại dương thế giới năm 2020, ngày 05 tháng 6 năm 2020, công chức nông nghiệp - môi trường 16 xã, thị trấn trong huyện Mỏ Cày Nam phối hợp các ban ngành đoàn thể xã Bình Khánh tổ chức thu gom rác thải tồn tại trên sông, vớt xác súc vật chết trên sông Cái Quao đoạn từ bến đò Phước Lý đến cầu An Bình thuộc xã Bình Khánh.

 

Ảnh: Lực lượng ra quân chuẩn bị vớt rác trên sông Cái Quao (Bảo Toàn)

Theo đó, các lực lượng tham gia tổ chức theo phương thức dùng 02 chuyến ghe chia làm 02 đoàn với những khẩu hiệu tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Từng đoàn chạy dọc trên sông dùng vợt vớt thu gom rác thải vào bao, sau đó thuê xe vận chuyển rác thải về huyện xử lý; xác súc vật được thu gom vào bao nilon, đào hố chôn lấp hợp vệ sinh theo quy định. Ngoài ra, được hỗ trợ từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bến Tre, Ủy ban nhân dân xã Bình Khánh phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỏ Cày Nam tổ chức trồng 100 cây dầu, 100 cây bằng lăng, 100 cây điệp vàng 100 cây phượng trên tuyến lộ Hàng Quao, ấp An Hóa, xã Bình Khánh.

Qua những hoạt động thiết thực nhân ngày môi trường thế giới năm 2020, góp phần tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân, cộng đồng trong bảo vệ nguồn tài nguyên, bảo vệ môi trường, từng bước giúp cho xã Bình Khánh sớm thực hiện đạt tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.


6/8/2020 4:00 PMĐã ban hànhApprovedThông tin chuyên ngành142Bảo ToànNo
Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đến huyện Mỏ Cày Nam giám sát về tình hình quản lý ngân sách cấp xã ở một số xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện.Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đến huyện Mỏ Cày Nam giám sát về tình hình quản lý ngân sách cấp xã ở một số xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện.
Ngày 27/5/2020, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Bến Tre do ông Đặng Ngọc Anh, Trưởng ban văn hóa xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đến làm việc với UBND huyện Mỏ Cày Nam về tình hình quản lý ngân sách cấp xã ở một số xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện.


Qua giám sát cho thấy: Trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam có 11 sân bóng đá mini, 05 sân bóng đá 11 người, 18 sân bóng chuyền, 21 sân cầu lông, 02 sân quần vợt, 23 hồ bơi, 20 sân dùng cho hoạt động võ thuật. Toàn huyện có 04 nhà văn hóa – khu thể thao xã đạt chuẩn, 60 nhà văn hóa – khu thể thao ấp đạt chuẩn. Ngoài ra, các xã còn linh động trong việc sử dụng đất gia đình hay sử dụng nhà của hộ dân để làm điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng; từ đó, giảm thiểu được kinh phí xây dựng, sửa chữa nhưng vẫn đảm bảo được nơi sinh hoạt của nhân dân. Đất xây dựng nhà văn hóa, thể dục thể thao được thực hiện đúng quy hoạch, thường xuyên được kiểm tra, rà soát gắn với quy hoạch nông thôn mới và phát triển đô thị. Cấp xã và các ấp, khu phố thuận lợi về kinh phí hoạt động và phụ cấp cũng như được hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ. Từ đó, nhiều hoạt động văn hóa – văn nghệ – thể dục thể thao được tổ chức làm cho đời sống văn hóa, tinh thần của người dân ngày càng phát triển. Tuy nhiên, các xã còn nhiều lúng túng trong công tác dự toán, thanh quyết toán chứng từ. Vẫn còn một số xã hoạt động chưa đi vào nề nếp, lúng túng trong tổ chức thực hiện và chức danh Phó giám đốc phụ trách học tập cộng đồng chưa được cấp phụ cấp.

Kết thúc buổi làm việc, Trưởng ban văn hóa xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh - ông Đặng Ngọc Anh đề nghị huyện cần quan tâm xây dựng mô hình điểm để nhân rộng điển hình; đầu tư thiết chế văn hóa ở các ấp và đài truyền thanh ở các xã; tổ chức các hội thi theo chủ đề để các địa phương hưởng ứng làm theo.


6/4/2020 7:00 PMĐã ban hànhApprovedNông thôn mới, Đời sống văn hóa247No
Địa phương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện ở Mỏ Cày NamĐịa phương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện ở Mỏ Cày Nam
Nhiều năm liền, Cẩm Sơn là địa phương đi đầu trong toàn huyện về thực hiện phong trào vận động nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện đạt nhiều kết quả. Hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong cộng đồng nhân dân, xây dựng được nguồn hiến máu dự bị ở cơ sở.

Chị Nguyễn Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Cẩm Sơn chia sẻ: "Kinh nghiệm của Hội Chữ thập đỏ xã bắt đầu từ công tác vận động cán bộ, người đứng đầu xung phong làm gương. Điều gì khi mới bắt đầu cũng gặp khó khăn, mình phải tuyên truyền cho người dân hiểu và không e ngại khi đi hiến máu. Khi hội cấp trên phát động phong trào và giao chỉ tiêu cho từng đơn vị, để thực hiện, trong các cuộc họp, hội vận động cán bộ lãnh đạo xã, mặt trận, ấp đi đầu làm gương".

Bên cạnh đó, Hội còn được sự quan tâm hỗ trợ, lãnh đạo của cấp ủy các cấp, công tác tuyên truyền, vận động được thực hiện với nhiều hình thức. Từ tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh xã, treo panô, ápphích, lồng ghép trong sinh hoạt tổ nhân dân tự quản, đến "chuyền tai" nhau tại các đám tiệc, theo dạng "người này rủ người kia", dần dần tạo thành phong trào sôi nổi trong cộng đồng.

Thật ra, khi nói đến hiến máu tình nguyện, ban đầu do nhiều người không hiểu rõ nên cũng e ngại, sợ hiến máu ảnh hưởng sức khỏe dẫn đến kết quả vận động chưa như mong muốn. Chị Hạnh chia sẽ thêm: "Thấy không thể chỉ "hô hào suông", Hội Chữ Thập đỏ xã Cẩm Sơn đã mạnh dạn tổ chức các buổi hái hoa dân chủ ở phạm vi các ấp, trả lời câu hỏi, qua đó giúp người dân hiểu rõ hơn những thông tin về máu và hiến máu tình nguyện. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành từ xã đến ấp, cán bộ, hội viên phải gương mẫu đi đầu. Công tác tuyên truyền, nội dung phải ngắn gọn, đầy đủ, dễ hiểu, dễ nghe, phù hợp với từng đối tượng, đúng lúc, đúng nơi, nói đi đôi với làm".

Phong trào hiến máu tình nguyện của bà con nhân dân xã Cẩm Sơn rất sôi nổi. Từ năm 2014, xã đã thành lập được các câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, chia thành từng nhóm máu như: nhóm máu O, nhóm máu A, nhóm máu B và nhóm máu AB; các câu lạc bộ đều có chủ nhiệm, các phó chủ nhiệm làm đầu mối liên lạc. Đông nhất là câu lạc bộ nhóm máu O với trên 90 thành viên, các nhóm máu khác cũng từ 10 người tham gia trở lên. Gần đến đợt vận động hiến máu của xã thì thành viên câu lạc bộ sẽ thông tin với nhau, tập hợp lại để tham gia hiến máu cũng như tăng cường vận động nhiều người khác cùng tham gia. Các câu lạc bộ tổ chức họp thường 03 tháng/lần và từ đó đã trở thành nòng cốt của phong trào hiến máu tình nguyện ở cơ sở. Với cách làm này, mỗi người dân đều trở thành một tuyên truyền viên tích cực cho phong trào, góp phần tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

Nhiều gia đình ở Cẩm Sơn đã trở thành gia đình hiến máu tiêu biểu của cơ sở. Trong đó, có những gia đình của cán bộ xã, tiêu biểu như gia đình ông Phạm Văn Nhẫn, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Thanh Sơn. Được biết, gia đình và các anh em trong họ hàng của ông Nhẫn gồm 13 người đều tham gia hiến máu tình nguyện. Hay gia đình Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cẩm Sơn Nguyễn Văn Phích, cả gia đình ông đều tham gia hiến máu tình nguyện. Bản thân ông đã hiến máu 9 lần, vợ ông hiến máu 10 lần, 2 con đều tham gia hiến máu, trở thành tấm gương để vận động bà con nhân dân tích cực tham gia phong trào".

Về phía cá nhân người cán bộ làm công tác chữ thập đỏ, chị Nguyễn Thị Hạnh luôn tâm niệm: "Người làm công tác nhân đạo phải có sự tâm huyết, tích cực và có trách nhiệm, thực hiện tốt vai trò tham mưu tổ chức tốt các cuộc vận động". Chia sẻ về hiến máu tình nguyện, chị Nguyễn Thị Mai, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Bình Phú và là người phụ trách câu lạc bộ nhóm máu O chia sẻ: "Mình phải lấy kinh nghiệm thực tế của bản thân để chia sẻ, vận động bà con. Hiến máu là nghĩa cử nhân đạo, cứu được sinh mạng người khác. Chính mình đã hiến máu tình nguyện rồi nói với bà con sẽ gần gũi và dễ hiểu hơn, thuyết phục được mọi người. Bản thân tôiu cũng đã tham gia hiến máu tình nguyện 13 lần từ năm 2010 đến nay".

Còn chị Đặng Thị Ngọc Tím, ở ấp Nhuận Trạch phấn khởi cho biết thêm: "Hiến máu có sự hướng dẫn của bác sĩ thì chắc chắn không ảnh hưởng đến sức khỏe, cá nhân chị đã hiến máu 13 lần vẫn mạnh khỏe và làm việc bình thường. Chị và gia đình sẽ cùng hiến tặng những giọt máu của mình và vận động bà con, người thân cùng hiến máu để góp phần giúp đỡ nhiều người hơn nữa".

Về kết quả đạt được của địa phương trong phong trào hiến máu tình nguyện thời gian qua, chị Nguyễn Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Cẩm Sơn phấn khởi cho biết: "Đến nay, xã Cẩm Sơn có 77 hộ gia đình có từ 3 đến 5 người hiến máu 3 lần, 240 cá nhân hiến máu 3 lần; 138 cá nhân hiến máu 5 lần; 59 cá nhân hiến máu 10 lần. Trong 2 nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ xã Cẩm Sơn đã vận động được 1.733/640 đơn vị máu. Từ năm 2009 đến nay, hội đều nhận được bằng khen của các cấp hội từ huyện đến Trung ương, bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vận động phong trào hiến máu tình nguyện hàng năm".

Để nâng cao, hiệu quả tuyên truyền, vận động theo chiều rộng và cả chiều sâu, trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ xã Cẩm Sơn sẽ hướng đến thành lập câu lạc bộ các gia đình hiến máu; tham mưu xã tổ chức các buổi họp mặt các cá nhân, hộ gia đình tham gia hiến máu kết hợp truyền thông về ngày toàn dân tham gia hiến máu. Đây sẽ là dịp để những người hiến máu gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm hiến máu an toàn, giữ gìn sức khỏe và khích lệ nhau phấn đấu tham gia hiến máu nhiều hơn, vận động mọi người cùng làm việc nghĩa. Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh đến các ấp để vận động mọi người tham gia phong trào.


6/4/2020 5:00 PMĐã ban hànhApprovedHoạt động mặt trận đoàn thể140Ngọc VũNo
Kiểm tra, giám sát đột xuất nâng chất xã văn hóa Hương MỹKiểm tra, giám sát đột xuất nâng chất xã văn hóa Hương Mỹ
Ngày 03/6/2020, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) tỉnh tổ chức kiểm tra, giám sát nâng chất xã văn hóa năm 2020 tại xã Hương Mỹ do Ông Nguyễn Văn Sáu – Trưởng phòng Xây dựng Nếp sống văn hóa Gia đình Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh làm trưởng đoàn, lãnh đạo huyện có ông Nguyễn Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH dự.


Ông Nguyễn Văn Sáu – Trưởng phòng XDNSVH-GĐ, Sở VHTTDL tỉnh thát biểu

Qua kiểm tra thực tế tại các ấp và làm việc với Ban chỉ đạo xã Đòan đánh giá cao kết quả nâng cao chất lượng phong trào "TDĐKXDĐSVH" ở địa phương, các tiêu chí trong được nâng lên rõ rệt như: thu nhập bình quân đầu người đến nay là 46 triệu đồng/người/năm, giai đoạn 201-2020 thực hiện có 132 hộ thoát nghèo, còn lại 26 hộ dự kiến thoát nghèo vào cuối năm. Gia đình có nhà ở đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ xây dựng đạt tỉ lệ 79.1%, toàn xã không còn nhà ở tạm bợ, dột nát, đạt tiêu chí kế hoạch đề ra. Có 99.85% hộ sử dụng điện an toàn; người dân có ý thức tốt trong bảo vệ môi trường như thực hiện tốt "Ngày chủ nhật nông thôn mới". Hiện có 100% hộ gia đình có nhà tắm kín đáo, trên 95% hộ gia đình có hố xí tự hoại hợp vệ sinh. Hàng năm, xã đẩy mạnh nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, ấp văn hóa như đầu năm đăng ký "Gia đình văn hóa" "Ấp văn hóa" theo quy định mới; Tỉ lệ họp tổ NDTQ đạt 70-80%.          

Qua buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra tổ chức bỏ phiếu đánh giá kết quả kiểm tra nâng chất xã văn hóa Hương Mỹ. Kết quả, có 9/9 phiếu tốt./.


6/4/2020 5:00 PMĐã ban hànhApprovedNông thôn mới, Đời sống văn hóa130Hoàng QuânNo
Ngân hàng Chính sách xã hội và Hội-Đoàn thể nhận ủy thác huyện Mỏ Cày Nam tổ chức phiên họp giao ban thường kỳ Ngân hàng Chính sách xã hội và Hội-Đoàn thể nhận ủy thác huyện Mỏ Cày Nam tổ chức phiên họp giao ban thường kỳ
Ngày 05/5/2020, tại Hội trường Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mỏ Cày Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội - Hội nông dân - Hội liên hiệp phụ nữ - Hội cựu chiến binh - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mỏ Cày Nam đã tiến hành tổ chức phiên họp giao ban thường kỳ để đánh giá kết quả hoạt động tháng 3,4 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 5,6 năm 2020. Tham dự cuộc họp lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, các đồng chí lãnh đạo Hội - Đoàn thể cấp huyện; Lãnh đạo các Hội-Đoàn thể huyện và cán bộ chuyên trách theo dõi nguồn vốn nhận ủy thác. Chủ trì cuộc họp là lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

Nhìn chung, trong kỳ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mỏ Cày Nam và các Hội-Đoàn thể nhận ủy thác triển khai có hiệu quả các chương trình, các nghị quyết của HĐQT NHCSXH tỉnh, cụ thể hóa từng nội dung phù hợp với điều kiện địa phương.

Đến ngày 30/4/2020, dư nợ thực hiện theo phuơng thức ủy thác một số nội dung công việc cho các tổ chức CTXH là 308.298 triệu đồng, tăng 2.258 triệu đồng so với năm 2019. Nợ quá hạn 567 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,18%. Gắn liền với việc tăng truởng dư nợ, chất luợng tín dụng tiếp tục củng cố.

Trong kỳ, các tổ chức CTXH đã phối hợp với NHCSXH triển khai tốt nội dung như: Phối hợp làm tốt công tác củng cố và nâng cao chất luợng hoạt động của Tổ TK&VV và hoạt động giao dịch xã. Tập trung chỉ đạo, đôn đốc xử lý thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn. Tuyên truyền, tham gia và tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách mới, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid 19, đảm bảo an toàn cho Điểm giao dịch xã. Triển khai chương trình cho vay người sử dụng lao động có lao động ngừng việc, triển khai rà soát công nhân trong các khu công nghiệp có nhu cầu vay nhà ở xã hội, triển khai thu thập số điện thoại di động phục vụ dự án mobile banking, giải ngân kịp thời cho các hộ vay đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do hạn mặn, …


Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động ủy thác cho vay vẫn còn một số vấn đề tồn tại, hạn chế như: Một số tổ chức CTXH địa phương nhận ủy thác chưa chủ động thực hiện đầy đủ các nội dung công việc ủy thác đã ký kết, chưa chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát hoạc động ủy thác; Một số địa phương có chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV không đồng đều, công tác củng cố, kiện toàn Tổ TK&VV chưa triệt để, còn Tổ có quy mô nhỏ, hoạt động kém hiệu quả.

Kết luận cuộc họp, đồng chí chủ trì cuộc họp đã ghi nhận công tác phối hợp của NHCSXH và caác Hội-Đoàn thể nhận ủy thác trong thời gian qua đã mang lại nhiều kết quả thiết thực. Đồng thời cũng đề nghị Hội-Đoàn thể nhận ủy thác cần tăng cường công tác phối hợp, chỉ đạo Hội-Đoàn thể nhận ủy thác ở cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nguồn vốn tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác nhất là trong lĩnh vực cho vay xuất khẩu lao động, các chương trình đa dạng sinh kế thoát nghèo bền vững; tập trung chỉ đạo nâng cao tinh thần trách nhiệm các Hội-Đoàn thể nhận ủy thác cấp xã trong việc bình xét cho vay, kiểm tra sử dụng vốn vay, chứng kiến việc giải ngân-thu nợ-thu lãi tại xã, tham gia họp giao ban đầy đủ, thực hiện có hiệu quả các nội dung nhận ủy thác theo hợp đồng ủy thác đã ký, đồng thời tham mưu tốt cho thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị huyện nhất là Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Từng Hội-Đoàn thể xây dựng phương án củng cố và nâng cao chất lượng, thực hiện các nội dung nhận ủy thác đầy đủ và hiệu quả, thực hiện giao dịch xã đã thông báo, từng đoàn thể phát huy vai trò của mình để rút ngắn thời gian giao dịch xã. Phối hợp thực hiện lộ trình củng cố kiện toàn tổ Tiết kiệm và vay vốn, sáp nhập các tổ có dư nợ thấp, số thành viên ít, chất lượng hoạt động kém. Từng bước củng cố và nâng cao chất lượng từng cấp Hội.


6/4/2020 4:00 PMĐã ban hànhApprovedHoạt động mặt trận đoàn thể147T.TâmNo
An Thới: khánh thành cầu Trường Lộc, ấp An LợiAn Thới: khánh thành cầu Trường Lộc, ấp An Lợi
Ngày 31/5/2020, UBND xã An Thới phối hợp đơn vị tài trợ tổ chức Lễ khánh thành cầu Trường Lộc, nối liền liên 2 tổ nhân dân tự quản số 7 và số 8, ấp An Lợi.

Cầu được xây dựng dài 22m, rộng 2,8 m, kinh phí xây dựng 125.000.000đ. Trong đó: Chi hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Mỏ Cày Nam vận động ông Nguyễn Minh Phúc và bà Huỳnh Hồng Phương thông qua Chùa Thường Quang, Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 100.000.000đ, UBND xã hỗ trợ 5.000.000đ, nhân dân đóng góp 20.000.000đ và 35 ngày công lao động. Công trình hoàn thành tạo điều kiện thuận lợi cho bà con trong vùng đi lại và giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế - xã hội.

         

thuylaon20200602-1.jpg

Ảnh: Cắt băng khánh thành cầu Trường Lộc.

Trong buổi khánh thành, UBND tỉnh trao bằng khen và UBND xã gửi thư cám ơn cho đơn vị tài trợ vì những thành tích đóng góp vật chất xây dựng công trình giao thông nông thôn.

thuylaon20200602-2.jpg

Ảnh: Ông Trần Văn Hiếu - Chủ tịch UBND xã An Thới tặng bằng khen của UBND tỉnh và thư cảm ơn của UBND xã cho đơn vị tài trợ và đơn vị vận động

Dịp này, đơn vị tài trợ tặng 50 phần quà. Mỗi phần trị giá 500.000đ gồm gạo, mì tôm, đường, nước tương và tiền mặt 250.000đ cho các hộ nghèo, cận nghèo, các hộ khó khăn trên địa bàn ấp An Lợi.


 thuylaon20200602-3.jpg

Ảnh: Đơn vị tài trợ tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn.


6/2/2020 5:00 PMĐã ban hànhApprovedThông tin chuyên ngành134Thúy LoanNo
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN MỎ CÀY NAM​
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004