Thứ 6, Ngày 12/07/2019, 14:00
Bình Khánh Đông thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
12/07/2019 | Bảo Toàn

Theo báo cáo từ Hội đồng chính sách xã Bình Khánh Đông về công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ theo Quyết định số 1237 của Thủ tướng chính phủ. Đến nay, Ban CHQS xã  đã tham mưu Đảng ủy, UBND xã ban hành và triển khai kế hoạch tổ chức lập bản đồ, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn; tổ chức tập huấn, triển khai thực hiện đến các ấp, đã tổ chức phát phiếu cung cấp thông tin liệt sĩ đến từng hộ gia đình. Các ban ngành, đoàn thể tích cực phối hợp chặt chẽ, làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến bằng nhiều hình thức đa dạng. Bên cạnh đó, Ban CHQS xã thực hiện hướng dẫn các ấp kê khai danh sách, xử lý các thông tin về mộ liệt sĩ do người dân cung cấp và trực tiếp xuống ấp để xác minh thông tin của 7 ấp  với 420 phiếu phát ra, thu về 350 phiếu.

Kết quả lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ có tổng số mộ liệt sĩ an táng ban đầu trên địa bàn xã 313 mộ; số lượng mộ liệt sĩ đã tìm kiếm quy tập trên địa bàn là 232 (trong đó xác minh xong 120 liệt sĩ và 112 mộ đã tìm kiếm nhưng không rõ thông tin); công tác phân tách chuyển giao danh sách liệt sĩ là 125 liệt sĩ; số mộ liệt sĩ chưa tìm là 81 mộ; số lượng liệt sĩ có vị trí mộ nhưng không biết nơi an táng ban đầu là 14 mộ; số lượng mộ mất tin, mất tích là 87 mộ.  Đây là cơ sở để đối chiếu, tổng hợp và kết luận địa bàn.

Trong thời gian tới, UBND xã Bình Khánh Đông  tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi, nắm chắc tình hình và có biện pháp tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo phát huy hơn nữa tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ./.