Thứ 4, Ngày 17/07/2019, 17:00
Mỏ Cày Nam sơ kết tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2019
17/07/2019 | Đức Cần
Ngày 15/07/2019, UBND huyện Mỏ Cày Nam tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Trong 06 tháng đầu năm 2019, kinh tế Mỏ Cày Nam có bước phát triển vượt bậc. Tổng giá trị sản xuất nông, ngư nghiệp tăng 18,18% so cùng kỳ 2018, với 650 tỷ đồng, đạt 52,6% kế hoạch năm. Việc thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nhân rộng mô hình kinh tế hiệu quả gắn với thực hiện chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp, việc phát triển kinh tế trang trại, kinh tế hợp tác được thực hiện có hiệu quả. Công tác triển khai phòng chống dịch bệnh, nhất là bệnh dịch tả heo Châu Phi được tập trung thực hiện quyết liệt. Công tác xây dựng nông thôn mới và phát triển đô thị, thực hiện chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp được triển khai thực hiện đồng bộ. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 1.310 tỷ đồng, ước đạt 51,38% kế hoạch năm và tăng trưởng 13,59% so với cùng kỳ năm 2018. Trên lĩnh vực thương mại - dịch vụ - du lịch, tổng mực bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước thực hiện 1.881 tỷ đồng đạt 54,52% kế hoạch năm, đạt mức tăng trưởng 48,34% so cùng kỳ năm 2018. Trong đó nổi bật nhất là việc ký kết thành công Bảng ghi nhớ phát triển du lịch "Cù Lao Minh, một hành trình bốn điểm đến".

Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tiếp tục được quan tâm; hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao và thông tin tuyên truyền đã đã đáp ứng nhu cầu văn hóa, tinh thần cho nhân dân và phục vụ tốt việc chuyển tải chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân. Xã Tân Trung được đánh giá đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới. Đã có thêm 03 trường được công nhận mới trường đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số toàn huyện có 34/59 trường đạt chuẩn quốc gia. Huyện đã tổ chức được 04 buổi tọa đàm về công tác đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng cho 2.245 học sinh bậc THPT trên địa bàn, tổ chức thành công Phiên giao dịch việc làm - dạy nghề - hướng nghiệp và đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng tại xã An Thới.