Thứ 7, Ngày 27/07/2019, 09:00
Lễ kết nạp Đảng cho 05 chiến sĩ thanh niên tình nguyện Đại học Bách Khoa TP.HCM mặt trận Bến Tre
27/07/2019 | Đức Cần
Ngày 26/07/2019, tại khu di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Đồng Khởi Bến Tre (xã Định Thủy), thường trực Đảng ủy Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 05 quần chúng ưu tú là chiến sĩ thanh niên tình nguyện mùa hè xanh tại mặt trận Bến Tre. Đến dự buỗi lễ có đồng chí Hà Quốc Cường, Tỉnh ủy viên – Bí thư tỉnh đoàn Bến Tre, đồng chí Châu Văn Bảy, thường trực Huyện ủy – Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Mỏ Cày Nam, lãnh đạo huyện đoàn các huyện Mỏ Cày Nam, Châu Thành, Chợ Lách và Mỏ Cày Bắc cùng đông đảo là chiến sĩ thanh niên tình nguyện tại mặt trận Bến Tre.

tuyenthe.jpg

Ảnh: Nghi thức tuyên thệ

Các sinh viên được kết nạp Đảng lần này gồm: Nguyễn Trương Lê Lộc, Nguyễn Duy Phong, Lê Tấn Thái, Lê Văn Long và Đỗ Huỳnh Như, là 05 trong số 800 chiến sĩ mùa hè xanh Bách Khoa mặt trận Bến Tre đang đóng quân tại và thực hiện công trình tại các huyện Mỏ Cày Nam, Châu Thành, Chợ Lách và Mỏ Cày Bắc, đã có quá trình trui rèn trong học tập, hoạt động Đoàn – Hội, đặc biệt là trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh các năm qua, đã được tổ chức Đảng ghi nhận, xem xét và kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2019, 800 chiến sĩ là thầy cô giáo trẻ, sinh viên trường ĐH Bách Khoa đang cùng nhau phát huy chuyên môn, năng lực, tiềm lực để xây dựng hàng chục công trình trọng điểm như: bêtông hóa trên 12 ngàn mét đường giao thông nông thôn, xây dựng 02 cầu nông thôn, xây dựng 01 nhà tình nghĩa, xây dựng 02 nhà tình bạn, tặng 25 ngàn mét dây điện và 1.120 bóng đèn tiết kiệm điện thay mới cho các hộ gia đình khó khăn, khám chữa bệnh cho 300 hộ dân và lắp đặt 08 hệ thống lọc nước tại các trường học, tặng 200 phần quà, 30 chiếc xe đạp cùng hoạt động dạy học, tổ chức sân chơi thiếu nhi, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao ...tại các địa bàn đóng quân.

Đây là dấu ấn cho 20 năm đoàn quân chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh Bách Khoa “cùng ăn – cùng ở - cùng làm” tại quê hương Đồng Khởi anh hùng, mặt trận Bến Tre.