Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 08/08/2019, 10:00
Lãnh đạo huyện thăm nạn nhân chất độc Da cam
08/08/2019 | Ngọc Vũ
Nhân kỷ niệm 58 năm Ngày Thảm họa Da cam/Điôxin Việt Nam (10/8/1961-10/8/2019), đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung, Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Nam đã đến thăm và tặng quà gia đình các nạn nhân chất độc Da cam/Điôxin trên địa bàn huyện.

Hình minh họa Ngọc Vũ

          Đoàn đã đến thăm gia đình bà Thái Thị Út, Nguyễn Thị Ngọc Anh, ông Nguyễn Văn Tiếng, ông Trương Văn Chí ở xã Thành Thới B; bà Nguyễn Thị Rê, bà Tài Thị Liên, ông Nguyễn Văn Quy, ông Nguyễn Văn Điệp ở xã Đa Phước Hội; bà Phan Thị Yến, bà Nguyễn Thị Thủy, bà Đinh Thị Kim Oanh ở xã Tân Trung; ông Diệp Hoài Linh, bà Nguyễn Thị Hết, bà Nguyễn Thị Nương và ông Bùi Đức Thắng ở xã Minh Đức.

          Thay mặt Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các gia đình và tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 500.000 đồng, gồm một số nhu yếu phẩm và 300.000 đồng tiền mặt. Bí thư Huyện ủy yêu cầu lãnh đạo các địa phương cần quan tâm tạo điều kiện về vật chất và tinh thần để các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

           Huyện Mỏ Cày Nam hiện có gần 1.900 người là nạn nhân trực tiếp và giáng tiếp của chất độc Da cam/Điôxin, trong đó có 278 nạn nhân hưởng chế độ chính sách, 200 nạn nhân không tự chủ về hành vi được trợ cấp hàng tháng. Với tinh thần chung tay xoa dịu nổi đau Da cam, trong những năm qua, huyện đã vận động kinh phí hơn 08 tỷ đồng để hỗ trợ trực tiếp cho các nạn nhân và gia đình vươn lên trong cuộc sống.

Lượt người xem:   817
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN MỎ CÀY NAM​
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004