Thứ 5, Ngày 20/02/2020, 17:00
Thị trấn Mỏ Cày: Chi bộ ấp An Thới tổ chức Đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2020-2022
20/02/2020 | Đức Cần
Ngày 13/02/2020, Chi bộ ấp An Thới, thị trấn Mỏ Cày tổ chức đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy đến dự.

Ảnh: Một số hình ảnh tại Đại hội

Với tất cả 30 đảng viên, trong nhiệm kỳ qua, cấp ủy Chi bộ ấp An Thới đã bám sát vào Nghị quyết của Đảng ủy, kế hoạch của UBND thị trấn Mỏ Cày, động viên và hướng dẫn nhân dân tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Chi bộ đã phát huy được vai trò lãnh đạo của Chi ủy Chi bộ và từng đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn ấp hiện còn 6,67%, so với đầu nhiệm kỳ là 7,56%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 85%; thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/người/năm, tăng 3 triệu đồng/người/năm so với đầu nhiệm kỳ; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn được giữ vững và ổn định, trong nhiệm kỳ với 21 camera được chi bộ vân động nhân dân lắp đặt đã phát huy hiệu quả trong chống trộm và phòng ngừa tệ nạn xã hội.

Hằng năm, cấp ủy Chi bộ đã tổ chức quán triệt, học tập đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương đến đoàn viên, hội viên và nhân dân. Duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt chi bộ định kỳ, đột xuất và lãnh đạo chặt chẽ việc bình xét, đánh giá, phân loại tổ chức đảng và đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ ấp An Thới đã phát triển mới được 2 đảng viên.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ phấn đấu tăng cường xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; tập trung mọi nguồn lực, khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế để góp phần xây dựng thành công đô thị loại 4; thu nhập bình quân đến cuối nhiệm kỳ đạt 44 triệu đồng/người/năm; phát triển mới từ 1 đến 2 đảng viên …

Đại hội đã bầu cấp ủy mới gồm 3 đồng chí, bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022; đồng chí Nguyễn Thành Công - Bí thư chi bộ kiêm trưởng ấp nhiệm kỳ 2018-2020 tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên gồm 10 đồng chí và thông qua nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020-2022.