Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 27/02/2020, 18:00
An Thới trao trên 300 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo
27/02/2020 | Đức Cần
Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Mỏ Cày Nam phối hợp với các đơn vị tài trợ và UBND xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam tổ chức lễ trao tặng 378 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo của trên địa bàn xã. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi TP.HCM, đại diện lãnh đạo các đơn vị tài trợ và ông Nguyễn Việt Thành - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.


​Ảnh: Một số hình ảnh tại buổi lễ

Theo kết quả điều tra rà soát hộ nghèo, cận nghèo, đến nay toàn xã An Thới có 89 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 4,22%, 133 hộ cận nghèo, tỷ lệ 6,32%. Theo Nghị định số 146 của Chính phủ, hộ nghèo theo tiêu chí thu nhập và thiếu hụt các dịch vụ xã hội được Nhà nước hỗ trợ 100% mệnh giá thẻ bảo hiểm y tế, riêng hộ cận nghèo chỉ được hỗ trợ 70% mệnh giá thẻ bảo hiểm y tế.

Trong đợt này, thông qua sự vận động Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi TP.HCM, xã An Thới được Công ty TNHH HB&IE, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển TP.HCM (HDBank), Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Chuẩn Việt (Vietvalues) hỗ trợ trao tặng 378 thẻ bảo hiểm y tế với tổng số tiền trên 91 triệu đồng giúp cho 100% người dân diện hộ cận nghèo trên địa bàn xã An Thới có được tấm thẻ bảo hiểm y tế, góp phần để An Thới thực hiện tốt hơn tiêu chí số 15 về y tế trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới. An Thới được tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào tháng 10/2018. Toàn hệ thống chính trị và nhân dân trong xã đang tập trung xây dựng xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.


Lượt người xem:  7110
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN MỎ CÀY NAM​
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004