Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 04/03/2020, 09:00
Mỏ Cày Nam cấp nước ngọt cho bà con gặp khó khăn
04/03/2020 | Đức Cần
Để giảm bớt khó khăn về nước sinh hoạt cho người dân, nhất là các hộ nghèo, hộ khó khăn, sáng ngày 04/03/2020, tại khu vực chân cầu 17 Tháng Giêng mới, bờ sông Mỏ Cày, chiếc xà lag đầu tiên do Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp các ban, ngành liên quan, UBND thị trấn Mỏ Cày mang khoảng 400m3 nước ngọt về cho bà con gặp khó khăn trên địa bàn thị trấn Mỏ Cày.


Đây là chiếc xà lan đầu tiên trong tổng số 5 chiếc với tổng dung tích 2.000m3 của chương trình cấp nước cho hộ nghèo đợt này. Ngay từ trước 7 giờ sáng, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Việt Thành – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Mỏ Cày Nam, lãnh đạo các ban, ngành huyện đã đến cùng đón nguồn nước ngọt với bà con hộ nghèo.

 nuoc1.jpg

Ảnh 1: Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Việt Thành – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Mỏ Cày Nam cùng đón nguồn nước ngọt với bà con hộ nghèo từ rất sớm.

Theo kế hoạch từ ngày 04/03 đến ngày 13/03/2020, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện sẽ cấp 2.000m3 cho khoảng 2.000 hộ dân trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam gồm: thị trấn Mỏ Cày và các xã Bình Khánh, An Định, Tân Trung, Minh Đức, Đa Phước Hội tổng kinh phí khoảng 80 triệu đồng từ nguồn ngân sách huyện.


Ảnh 2: Một góc buổi cấp nước ngọt.

 

 Ảnh 3: Nụ cười trên khuôn mặt người đi lấy nước ngọt.


Ảnh 4: Đoàn viên, thanh niên hăng hái trong hỗ trợ người dân lấy nước ngọt.

 

Tình trạng hạn mặn năm nay khốc liệt, gay gắt hơn nhiều so với đợt hạn mặn lịch sử 2015 - 2016. Nhờ chủ động ứng phó nên mức độ thiệt hại do hạn mặn năm 2020 đã giảm đáng kể. Tuy vậy, ở nhiều vùng, người dân vẫn còn gặp khó khăn về nước ngọt sinh hoạt, đối với người nghèo thì việc bỏ tiền để mua nước ngọt là cả vấn đề. Việc cấp nước sinh hoạt cho hộ nghèo được xem là những giải pháp trước mắt phần nào giảm bớt khó khăn cho người dân trong mùa hạn mặn.


Lượt người xem:  9492
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN MỎ CÀY NAM​
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004