Thứ 2, Ngày 23/03/2020, 18:00
Bình Khánh: cấp nước ngọt cho bà con gặp khó khăn
23/03/2020 | Bảo Toàn
Để giảm bớt khó khăn về nước sinh hoạt cho người dân. Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Khánh tiếp nhận và cấp phát 150 khối nước ngọt cho những nghèo, hộ khó khăn thiếu nước trong mùa han mặn; 30 thùng nước khoáng Lavie (loại 12 chai/thùng); 35m3 nước tinh khiết. Nguồn do MTTQ Huyện Mỏ Cày Nam vận động Mạnh thường quân hỗ trợ.

nuocbk-1.jpg

Tiếp đó, trong ngày 20/3/2020 MTTQ xã tiếp nhận và cấp phát 2000 thùng nước suối (loại 20 lít/thùng), cấp cho 03 xã: Bình Khánh 1000 thùng; An Định 500 thùng; Phước Hiệp 500 thùng. Tổng kinh phí 20 triệu đồng. Do bà Nguyễn Thị Đẹp - Trưởng ấp Phước Điền vận động Mạnh thường quân TP Hồ Chí Minh tài trợ.

nuocbk-2.jpg

Đợt hạn mặn năm nay kéo dài gay gắt hơn nhiều so với đợt hạn mặn năm 2015 - 2016. Nhờ chủ động ứng phó kịp thời nên mức độ thiệt hại do hạn mặn đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, ở địa phương người dân vẫn còn gặp khó khăn vì thiếu nước ngọt sinh hoạt, đối với người nghèo thì việc bỏ tiền để mua nước ngọt còn khó khăn hơn. Việc cấp nước sinh hoạt cho hộ nghèo được xem là những giải pháp trước mắt, giúp giảm bớt phần nào khó khăn cho người dân trong mùa hạn mặn.