Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 20/05/2020, 08:00
Họp mặt kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh
20/05/2020 | Đức Cần
Hòa chung không khí những ngày tháng 5 lịch sử, Đảng bộ và nhân dân huyện nhà đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, ngày 19/5/2020, Huyện ủy, HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Mỏ Cày Nam tổ chức họp mặt kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với trao huân chương độc lập, truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng, trao huy hiệu đảng cho đảng viên đủ niên hạn và khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.


Ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng, chăm lo cho dân tộc Việt Nam của Bác Hồ, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hồng Nhung một lần nữa khẳng định: Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị cha già dân tộc, lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Cuộc đời 79 mùa Xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại. Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng ta, dân tộc ta, nhân dân ta và bạn bè quốc tế. Tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước ta, sống mãi trong lòng dân tộc ta và trong trái tim nhân loại. Người để lại cho Đảng ta, nhân dân ta, các thế hệ hôm nay và mai sau một di sản tư tưởng vô cùng quý báu, một tấm gương đạo đức và phong cách, lối sống sáng ngời. Đây còn là dịp để tưởng nhớ đến cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc người khổ công sinh thành và nuôi dưỡng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Buổi họp mặt còn là dịp để tri ân đến các đồng chí đảng viên, các gia đình có công với cách mạng, đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương Mỏ Cày Nam. UBND huyện trao 2 huân chương độc lập của Chủ tịch nước cho 2 gia đình và truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho 01 mẹ có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng trên địa bàn huyện. Ban Tổ chức Huyện ủy huy hiệu Đảng cho 19 đồng chí đảng viên đủ niên hạn 50, 55 và 60 năm, bao gồm: 5 đồng chí nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 7 đồng chí nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng và 7 đồng chí nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.

Dịp này, Huyện ủy Mỏ Cày Nam tổ chức giao lưu, khen thưởng cho 16 tập thể, 36 cá nhân, biểu dương 15 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc qua 04 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chí Trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 


Lượt người xem:   3017
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN MỎ CÀY NAM​
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004