Thứ 6, Ngày 22/05/2020, 17:00
An Thới: Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIII
22/05/2020 | Đức Cần
Trong 02 ngày 21 và 22/5/2020, Đảng bộ xã An Thới long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã An Thới lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 và đề ra Nghị quyết nhiệm kỳ tới cần tập trung thực hiện, đồng thời đại hội đã định hướng những nhiệm vụ trọng tâm, nội dung đột phá và tầm nhìn đến 2030. Đồng chí Võ Văn Út - Phó Bí thư Huyện ủy đến dự và chỉ đạo Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ và nhân dân xã An Thới đã đoàn kết, chung sức, chung lòng, khắc phục khó khăn, từng bước triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; với 20/25 chỉ tiêu Nghị quyết thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm dần tỷ trọng khu vực nông ngư nghiệp, tăng dần tỷ trọng khu vực tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ. Giá trị thương mại dịch vụ tăng bình quân 20%/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt mức 46,5 triệu đồng/người/năm. Một trong những kết quả nổi bật trong kỳ qua là xây dựng đạt chuẩn xã nông thôn mới trước kết thúc nhiệm kỳ 02 năm. Kết cấu hạ tầng kinh tế nông thôn được đầu tư xây dựng và từng bước tạo ra những diện mạo mới phục vụ thiết thực phát triển kinh tế - xã hội; phong trào xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới được phát huy hiệu các chính sách an sinh xã hội ngày càng được thực hiện tốt hơn. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, dân chủ cơ sở ngày càng được phát huy.

Ngoài 42 chỉ tiêu nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đại hội cũng thống nhất 03 chỉ tiêu định hướng giai đoạn 2025 - 2030 gồm: thu nhập bình quân đầu người đạt 190 triệu đồng/người/năm, xây dựng xã đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng xã đạt đô thị loại V.

Với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy trí tuệ tập thể, Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Trần Thanh Liêm được Đại hội tín nhiệm tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy. Đại hội bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 11 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025./.