Thứ 2, Ngày 25/05/2020, 22:00
Xã Bình Khánh khẩn trương chi tiền hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19
25/05/2020 | Bảo Toàn
Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Mỏ Cày Nam, Nghị quyết 42 của Chính phủ về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, ngày 15/5/2020, UBND xã Bình Khánh tổ chức chi trả tiền hỗ trợ cho người dân thuộc các nhóm đối tượng 5,7 (người có công và bảo trợ xã hội).Thời gian hỗ trợ là ba tháng, từ tháng 4 đến tháng 6-2020 và chi trả một lần, với mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người/tháng.

Riêng nhóm thuộc đối tượng 4, 6 (là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm và đối tượng hộ nghèo, cận nghèo) xã, ấp sẽ tiến hành thẩm định, rà soát để thực hiện chi sau, theo đúng tinh thần Nghị quyết số 42 của Chính phủ

Được biết, tổng số người thuộc diện hỗ trợ trên địa bàn xã Bình Khánh thuộc 3 nhóm đối tượng 5; 6; 7 . Với hơn 2000 người, tổng kinh phí chi trả hơn 02 tỉ đồng

Việc nhanh chóng triển khai thực hiện chi hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ sẽ góp phần chia sẻ khó khăn, bảo đảm cuộc sống của nhân dân đặc biệt là các nhóm đối tượng người có công; hộ nghèo, cận nghèo và bảo trợ xã hội vượt qua khó khăn bởi đại dịch Covid-19, ổn định xã hội./.