Thứ 2, Ngày 25/05/2020, 23:00
Bình Khánh: Tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17, năm 2020.
25/05/2020 | Bảo Toàn
Sáng ngày 21/5/2020, Ban chỉ huy quân sự (CHQS) xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 theo quy định.

Để đảm bảo việc đăng ký diễn ra nhanh gọn, an toàn, đúng quy định Ban CHQS xã hướng dẫn cho các thanh niên lần lượt tự khai sức khỏe vào bản đăng ký nghĩa vụ quân sự sau đó Cán bộ chuyên môn Ban CHQS Huyện xem xét đủ điều kiện để chứng nhận đã đăng ký.

Trong một ngày với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, xã Bình Khánh đã có 69 thanh niên trong độ tuổi đến đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 năm 2020. Tất cả các trường hợp đăng ký đảm bảo đúng quy trình, quy định của Luật NVQS, đảm bảo, nhanh gọn, đạt 100% quân số tại địa phương trong độ tuổi thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu. Đặc biệt, Ban CHQS xã đã tập trung chỉ đạo, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 tới từng địa bàn ấp, góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên và gia đình thanh niên về quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc thực hiện luật Nghĩa vụ quân sự, nên có những trường hợp không có hộ khẩu thường trú tại địa phương và không có lệnh gọi đăng ký của Ban CHQS xã.

Việc đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 cho nam thanh niên trong độ tuổi đã góp phần nâng cao nhận thức cho thanh niên trong việc thực hiện luật nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, nhằm quản lý, nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định./.