Thứ 2, Ngày 25/05/2020, 20:00
Đoàn công tác tỉnh khảo sát các danh mục công trình đầu tư, xây dựng xã nông thôn mới Bình Khánh
25/05/2020 | Bảo Toàn
Vừa qua, đoàn công tác của Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bến Tre đến xã Bình Khánh tổ chức cuộc họp khảo sát thống nhất danh mục công trình cần đầu tư xây dựng nông thôn mới của xã. Ông Lê Văn Trung- Phó chánh văn Phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh đến dự và chủ trì cuộc họp.

Đại diện Ủy ban nhân dân xã Bình Khánh và huyện Mỏ Cày Nam trình bày các nội dung có liên quan đến các tiêu chí cần đầu tư. Đến nay, xã Bình Khánh đạt 14/19 tiêu chí xây dựng NTM. Còn lại 5 tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí số 2 về giao thông; tiêu chí số 5 về trường học; tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất; tiêu chí 11 về hộ nghèo; tiêu chí 17 về môi trường. Trên cơ sở đó các đại biểu cùng thảo luận, thống nhất sơ bộ những danh mục công trình cần đầu tư.

Sau đó, đoàn đi khảo sát thực tế hiện trạng và vị trí xây dựng các công trình giao thông, trường học, trụ sở ủy ban nhân dân xã, hội trường đa năng và các phòng chức năng, địa điểm sinh hoạt văn hóa ở các ấp.

Qua khảo sát thực tế đoàn làm việc thảo luận và thống nhất các danh mục cần đầu tư toàn xã gồm:

+ Về giao thông: đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện có 09 tuyến (ĐX), tổng chiều dài 17,870km; đường trục ấp, liên ấp có 11 tuyến, tổng chiều dài 9,740km; đường ngõ xóm có 10 tuyến tổng chiều dài 10,980km. Hiện các cấp đường đã và đang xây dựng đạt trên 50%.

+ Về trường học: thống nhất xin chủ trương xây dựng mới 08 phòng học, 11 phòng chức năng và nâng cấp sửa chữa trường mẫu giáo Bình Khánh Đông; xây dựng mới 08 phòng học; cải tạo, nâng cấp nhà đa năng trường tiểu học Bình Khánh Đông.

+ Cơ sở vật chất văn hóa: xây dựng mới trung tâm hành chính xã Bình Khánh; xây dựng mới nhà văn hóa và các phòng chức năng xã; có 09/10 ấp được hỗ trợ kinh phí xây dựng trung tâm sinh hoạt văn hóa, thể thao ấp; riêng ấp Phú Tây Thượng sẽ sinh hoạt tại nhà văn hóa xã./.