Thứ 2, Ngày 01/06/2020, 10:00
Cẩm Sơn: Khởi công xây dựng Cầu nối yêu thương số 57 tại ấp Phú Trạch 1
01/06/2020 | Đức Cần
Ngày 31/05/2020, UBND xã Cẩm Sơn phối hợp đơn vị tài trợ tổ chức Lễ khởi công cây Cầu nối yêu thương số 57 tại Ấp Phú Trạch 1.

Cầu được thiết kế với tổng chiều dài 108m, chiều rộng 3,5m và tải trọng 3 tấn. Kinh phí dự toán 3,5 tỷ đồng, trong đó Công ty Nhựa Thiếu niên Tiền Phong hỗ trợ hơn 50%, còn lại do nhóm thiện nguyện Từ Tâm, các mạnh thường quân đóng góp và nguồn địa phương đối ứng. Đây là cây cầu thứ 57 và cũng là cây cầu lớn nhất trong các cây cầu đã được xây dựng của chương trình "Cầu nối yêu thương" do Nhựa Tiền Phong triển khai từ tháng 10/2017.

DC20200531-1.jpg

Thời gian qua, các hộ dân của hai ấp Phú Trạch 1 và Long Trạch hằng ngày phải di chuyển qua lại sông bằng đò ngang, tiềm ẩn đầy nguy hiểm. Nhu cầu di chuyển cao nhưng đò ngang chỉ đáp ứng tối đa 4 xe máy 8 người mỗi lượt nên chưa đáp ứng nhu cầu qua lại khi học sinh đi học, hoặc các trường hợp cấp cứu. Chiếc cầu mới sắp xây sẽ nối liền hai ấp Phú Trạch 1 và Long Trạch giúp người dân thuận lợi trong việc di chuyển, giao thương hàng hóa, con đường đến trường của các em học sinh được dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn.

DC20200531-2.jpg

Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, cùng ngày, Nhựa Tiền Phong cùng Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm đã tổ chức chương trình "Ngày vui của em" như món quà đặc biệt dành tặng cho các em học sinh Trường tiểu học Cẩm Sơn. Chương trình với nhiều tiết mục biểu diễn thú vị cùng những trò chơi thật vui nhộn. Trong chương trình, Nhựa Tiền Phong cũng trao tặng hơn 200 phần quà cho các em tham dự.

DC20200531-3.jpg

Ngoài ra, Nhựa Tiền Phong phối hợp với nhóm Thiện nguyện Từ Tâm trao 30 suất học bổng và 30 phần quà  cho các em học sinh giỏi vượt khó, gồm 20 em học sinh tiểu học và 10 em học sinh THCS xã Cẩm Sơn với hy vọng mang đến cho các em thật nhiều niềm vui, tạo động lực để các em tiếp tục phấn đấu học tập trở thành con ngoan trò giỏi.