Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 19/06/2020, 21:00
Người cán bộ hội tâm huyết với công tác an sinh xã hội vì phụ nữ, vì nhân dân
19/06/2020 | Nguyễn Kim Ngân (Chủ tịch Hội LHPN xã Đa Phước Hội)
Với chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, Hội Liên hiệp Phụ nữ ( LHPN) xã Đa Phước Hội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã. Trong đó, hoạt động thực hiện chính sách an sinh xã hội được Hội tập trung cao, nhận được sự đồng tình ủng hộ của hội viên và các mạnh thường quân trong và ngoài xã. Nổi bật trong thực hiện công tác này là cô Lê Thị Nghiệp – Người cán bộ Hội hết sức tâm huyết cho hoạt động Hội và phong trào phụ nữ tại cơ sở.

Cô Lê Thị Nghiệp (thường gọi là Cô tư Nghiệp) tham gia hoạt động Hội đã gần 20 năm. Hiện nay, Cô đảm nhận nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ hội số 5, ấp An Nhơn 2, xã Đa Phước Hội. Với cái tâm của người cán bộ Hội, Cô luôn nắm rõ những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của chị em hội viên, phụ nữ, cùng với các chị trong Ban cán sự tìm cách chia sẽ, hỗ trợ. Vì thế, Tổ Hội đã thu hút đông đảo chị em đến tham gia và tự nguyện xin vào Hội. Cô triển khai việc học tập và làm theo Bác về "thực hành tiết kiệm" bằng những mô hình hết sức thiết thực, cụ thể đã tạo điều kiện cho chị em có nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình, an tâm tham gia sinh hoạt Hội và hỗ trợ phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

dph20200619.jpg 

Cô 4 Nghiệp trao bồn nước cho hội viên phụ nữ nghèo

Không chỉ là một cán bộ Hội tâm huyết, Cô tư Nghiệp còn là người tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội tại địa phương, nhất là đối với hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn. Năm 2020, Cô tư đã vận động sửa chữa 01 căn nhà tình thương cho phụ nữ nghèo với số tiền 15.000.000 đồng; vận động xây dựng mới 01 căn nhà tình thương với số tiền 53.300.000 đồng; vận động xây dựng 01 cầu liên tổ nhân dân tự quản (NDTQ) số 10,11,13,14 thuộc ấp An Nhơn 2 với số tiền 102.000.000 đồng; vận động kinh phí làm lộ tổ NDTQ số 10 ấp An Nhơn 2 với số tiền 13.300.000.000 đồng. Bên cạnh đó, Cô còn tích cực vận động mạnh thường quân hỗ trợ quà cho phụ nữ nghèo, neo đơn, khó khăn. Dịp Tết cổ truyền, Cô 4 vận động hỗ trợ quà cho 10 cụ già neo đơn với số tiền 2.000.000 đồng; vận động tặng 11 phần quà cho hộ nghèo với số tiền 3.300.000 đồng. Đặc biệt, trong mùa dịch bệnh Covid-19, mùa hạn mặn, Cô đã kịp thời vận động 05 đợt quà cho hội viên nghèo với số tiền 8.400.000 đồng, 2.100 cái khẩu trang với số tiền 5.750.000 đồng; 112 khối nước ngọt hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ; Ngoài ra, nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, Cô tư đã vận động hỗ trợ quà cho học sinh nghèo trường Tiểu học với số tiền 1.700.000 đồng.

Với những tình cảm dành cho chị em phụ nữ, thông qua các mối quan hệ chân tình, thời gian qua, Cô tư đã vận động được trên 204 triệu đồng để hỗ trợ địa phương thực hiện chính sách an sinh xã hội. Không chỉ riêng năm 2020, mà những năm về trước, Cô tư luôn hỗ trợ tích cực cho địa phương trong công tác này. Ngoài những mối quan hệ trong công tác, của cá nhân Cô thì các người con cũng là những mạnh thường quân, luôn đồng hành cùng Cô hướng về địa phương, cùng chính quyền chăm lo đời sống nhân dân, chung tay xây dựng nông thôn mới. Chia sẽ với mọi người, Cô luôn tâm nguyện: chăm lo quyền và lợi ích chính đáng của hội viên, phụ nữ là trên hết; làm việc gì miễn có ích cho hội viên, phụ nữ, những người có hoàn cảnh khó khăn dù vất vả như thế nào cũng vui, Cô chia sẽ " tất cả vì phong trào phụ nữ, để góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển mạnh mẽ".

Với những mô hình hay, hoạt động thiết thực, Cô tư  luôn là tấm gương sáng để mọi người học tập, là một trong những gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác được các cấp Hội và cấp ủy địa phương biểu dương, khen thưởng. Tổ Hội Phụ nữ số 5 luôn là một Tổ Hội tiêu biểu, là điểm sáng trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ của huyện nhà. 


Lượt người xem:  141
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN MỎ CÀY NAM​
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004