Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 19/06/2020, 22:00
Người Trưởng ấp - Tổ trưởng tổ phụ nữ hết lòng chăm lo đời sống cho hội viên, phụ nữ nghèo
19/06/2020 | Phạm Diễm Chi (Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Khánh)
Đến ấp Phước Điền, xã Bình Khánh, khi hỏi đến Chị Đẹp- Trưởng ấp thì ai ai cũng biết và yêu mến, những hoạt động của Chị đúng nghĩa với tên Chị Đẹp. Là một đảng viên gương mẫu, được sự tín nhiệm của người dân, Chị được bầu giữ chức vụ Trưởng ấp, mặc dù ở vai trò Trưởng ấp, nhưng với sự nhiệt tình, hết lòng vì chị em phụ nữ, Chị Đẹp vẫn tiếp tục đảm nhận nhiệm vụ tổ trưởng Tổ hội phụ nữ của ấp Phước Điền.

Bản thân vừa là Trưởng ấp, vừa là tổ trưởng tổ Hội phụ nữ, Chị Đẹp nhận thức được trách nhiệm của mình đối với người dân, đặc biệt là với chị em phụ nữ ấp. Chị nghiêm túc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Chị luôn gương mẫu trong mọi công việc, có lối sống giản dị, luôn hòa nhã với mọi người, đoàn kết nhau cùng tiến bộ, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên và địa phương giao.

 bk20200619.jpg

Chị Đẹp trao tiền cho bé bị bệnh hiểm nghèo

Với cái tâm của người Trưởng ấp, người tổ trưởng tổ Hội phụ nữ, Chị luôn tìm cách để hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình có nghèo, neo đơn, hoàn cảnh khó khăn. Thông qua các mối quan hệ xã hội, trong gia đình, thời gian qua, Chị Đẹp đã vận động  được 1.029 phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo khó khăn với tổng số tiền 205.800.000 đồng; vận động 39 bộ sách, 2.000 quyển tập cho các em học sinh nghèo số tiền trên 12 triệu đồng; vận động xây dựng 03 căn nhà tình thương cho  hộ nghèo khó khăn về nhà với số tiền là 120 triệu đồng, vận động hỗ trợ cho các hộ gia đình bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 50 triệu đồng ( như hộ anh Khánh, cô Nghi, bé Nhi, anh Giang, anh Tình, cô Kiểu ở xã Bình Khánh). Ngoài ra chị còn vận động mạnh thường quân nuôi dưỡng 02 cụ già  neo đơn ở ấp Phước Điền, hàng năm hỗ trợ cho 2 cụ, mỗi cụ 04 triệu đồng.

Trong đợt phòng, chống dịch Covid-19, Chị đã vận động các chị trong tổ hội thành lập tổ may khẩu trang với 5 thành viên,  may được 10.000 khẩu trang phát cho các chị em hội viên phụ nữ các ấp trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, trong đợt hạn mặn xâm nhập vừa qua, Chị đã vận động mạnh thường quân ở các tỉnh cung cấp 3.971 khối nước ngọt và 3.330 thùng nước suối cho bà con với tổng số tiền là 546.950.000 đồng.

Với tấm lòng vì mọi người, Chị Đẹp – Người Trưởng ấp, người cán bộ Hội năng động đã không ngại khó khăn, cống hiến hết sức mình vì dân, vì hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn có được ngôi nhà che nắng che mưa, có thêm phần chi phí chữa bệnh, bớt phần khó khăn trong cuộc sống; giúp cho người dân trong ấp có được những đoạn đường khang trang, sạch đẹp; giúp cho người dân có những cây cầu vững chắc, kết nối giao thông, phát triển kinh tế. Với sự nhiệt huyết của mình, Chị được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liền, được Chi bộ đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiều năm liền.


Lượt người xem:   169
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN MỎ CÀY NAM​
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004