Thứ 6, Ngày 17/07/2020, 16:00
Đại hội đại biểu đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp
17/07/2020 | Ngọc Vũ
Sáng ngày 17/7/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục ngày làm việc thứ 3. Tham dự Đại hội có Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng cùng phu nhân; Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó Tư lệnh Quân khu 9; Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam; Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến; lãnh đạo các ban đảng trực thuộc Tỉnh ủy, các sở ban ngành tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo các cấp; quý mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, cùng 296/297 đại biểu ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh chính trị, sức mạnh đoàn kết và nguyện vọng của hơn 6.000 đảng viên đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện.

diều hành.jpg

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội khẳng định, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ và nhân dân huyện Mỏ Cày Nam đã nổ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện 29/34 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội XI đã đề ra.

Công tác xây dựng Đảng được tập trung lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, đạt kết quả khá toàn diện gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII). Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực và hiệu quả. Công tác Dân vận của hệ thống chính trị, nhất là công tác Dân vận chính quyền được tập trung chỉ đạo, có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động; chất lượng, hiệu quả được nâng lên. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân ngày càng thiết thực và hiệu quả.

Kinh tế phát triển toàn diện, đạt tốc độ tăng trưởng khá, bình quân 8,7%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 48 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn 4,83%, giảm bình quân 1,73%/năm. Văn hóa xã hội có nhiều hoạt động sôi nổi; giáo dục đào tạo giữ vững thành tích tốp đầu của tỉnh và ngày càng phát triển; công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh thực hiện có hiệu quả. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thiết thực và hiệu quả. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển. Phấn đấu, đến năm 2030, huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Đại hội cũng đã thảo luận, đóng góp ý kiến và dự thảo Báo cáo Chính trị và báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020; qua đó, đề ra các giải pháp góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngọc Tam.jpg

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tạo Đại hội, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đề nghị: Đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam cần tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng trong sạch vũng mạnh theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); tiếp tục thực hiện tốt 03 Nghị quyết của Trung ương về đổi mới, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chủ động phòng ngừa, phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm. Tập trung lãnh, chỉ đạo phát triển kinh tế trên cơ sở tận dụng thời cơ, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương; đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, tài chính ngân sách. Cùng với phát triển kinh tế phải chú trọng phát triển văn hóa, xã hội hướng đến xây dựng bản sắc văn hóa con người Mỏ Cày Nam "chân - thiện - mỹ". Đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, cơ quan, đơn vị.

bỏ phiếu.jpg

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Kết thúc ngày làm việc thứ 2 (16/7/2020), Đại hội đã bầu 41 đồng chí vào Ban chấp hành khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020 được Ban chấp hành tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ mới. Ban Chấp hành khóa mới cũng đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Nhạn và đồng chí Võ Văn Út giữ chức vụ Phó bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

ra mắt1.jpg

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt trước Đại hội

Đại hội đã bầu 30 đồng chí vào Đoàn đại biểu đại diện cho Đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ  XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Cuối cùng, Đại hội tiến hành biểu quyết những vấn đề còn có ý kiến khác nhau; thảo luận và thông qua dự thảo Nghị quyết nhiệm kỳ mới.

Như vậy, qua 03 ngày diễn ra với phương châm "Dân chủ - Kỷ cương - Đồng thuận - Năng động - Phát triển", Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mỏ Cày Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp.