Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 29/07/2020, 09:00
Hội nghị triển khai nghị quyết số 05/NQ-HĐTP của hội đồng thẩm phán tòa án nhân dân tối cao
29/07/2020 | Thu Sương
Ngày 28/7/2020, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 05/NQ-HĐTP của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao về hướng dẫn áp dụng Điều 214 về tội gian lận bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, Điều 215 về tội gian lận bảo hiểm y tế và Điều 216 về tội trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động của Bộ luật Hình sự. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Thành – UVBTV Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Thị Bình – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, chủ tịch công đoàn cơ sở các trường học, các trạm y tế, các doanh nghiệp trên địa bàn.

​Tại hội nghị đại diện Tòa án nhân dân huyện đã triển khai Nghị quyết số 05/NQ-HĐTP của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, làm rõ một số vấn đề về thuật ngữ được sử dụng trong hướng dẫn áp dụng các điều 214,215 và 216 của Bộ luật Hình sự, nêu một số tình tiết định khung hình phạt, truy cứu trách nhiệm và xử lý hành vi vi phạm.., bên cạnh đó các đại biểu dự hội nghị còn được nghe giải đáp thắc mắc của lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh về các vấn đề liên quan đến Nghị quyết.

z1996185090022_3821c1ee655d809faef5bcdf359834a9.jpg

Đồng chí Nguyễn Việt Thành – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Việt Thành đề nghị: Các ban, ngành đoàn thể, các xã, thị trấn tích cực tuyên truyền rộng rãi Nghị quyết 05/NQ-HĐTP đến cán bộ, công chức viên chức và quần chúng nhân dân để các đối tượng biết và thực hiện nghiêm Nghị quyết. Nâng cao công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực bảo hiểm, cần đảm bảo kỷ cương để bảo vệ quyền lợi người lao động và người tham gia bảo hiểm. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, giải quyết kịp thời các chế độ cho các đối tượng hưởng bảo hiểm. Các ngành, các xã thị trấn cần tích cực tuyên truyền thực hiện bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp./.


Lượt người xem:   83
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN MỎ CÀY NAM​
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004