Thứ 6, Ngày 31/07/2020, 08:00
Mỏ Cày Nam hội nghị tổng kết Đề án phổ cập bơi giai đoạn 2013-2020
31/07/2020 | Mỹ Thiên
Chiều ngày 30/7/2020, Ban Quản lý thực hiện Đề án phổ cập bơi huyện Mỏ Cày Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em giai đoạn 2013-2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thiện Chí – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, đồng chí Nguyễn Việt Thành - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, đại biểu các ngành có liên quan, ban giám hiệu các trường TH, THCS trong huyện cùng tham dự.

Trong giai đoạn 2013-2020 Mỏ Cày Nam đã mở được 556 lớp phổ cập bơi cho hơn 11.219 học sinh đạt hơn 50% học sinh trên địa bàn huyện biết bơi (trong độ tuổi 06 – 15). Thực hiện mô hình "Học sinh toàn trường biết bơi". Ban Quản lý Đề án của huyện thực hiện đạt và duy trì 01 đơn vị Tiểu học (tiểu học Hương Mỹ 1) và 02 đơn vị THCS (THCS An Thới và THCS Thành Thới A) đạt chỉ tiêu đề ra. Công tác xã hội hóa đạt kết quả khá tốt; tư nhân đầu tư tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng, xây dựng 23 hồ bơi, bể bơi các loại phân bổ rải rác ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Để thực hiện đạt mục tiêu trên, huyện Mỏ Cày Nam đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sự cần thiết của việc học bơi, vận động xã hội hóa công tác phổ cập bơi, quan tâm hỗ trợ học phí cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn được đông đảo phụ huynh học sinh và nhân dân đồng tình ủng hộ.

Thời gian tới, Phòng Văn hóa và Thông tin- Phòng Giáo dục & đào tạo sẽ tiếp tục phối hợp tham mưu thực hiện tốt chương trình phổ cập bơi và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để các em tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn đuối nước do không biết bơi.

linh.jpg

Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị. (Ảnh: MT)

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng cho 6 tập thể và 8 cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện tốt các chỉ tiêu Đề án Phổ cập bơi giai đoạn 2013 – 2020./.