Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 18/05/2020, 20:00
Tấm lòng của người Mỏ Cày Nam với Bác
18/05/2020 | Ngọc Vũ
Tình yêu thương, lòng biết ơn vị cha già kính yêu của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh từ lâu đã được người dân Mỏ Cày Nam vun đắp và trân trọng trong cuộc sống hàng ngày. Trong những ngày tháng Năm này, đặc biệt là nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người, các cấp ủy Đảng, chính quyền và mỗi người dân huyện nhà càng thể hiện rõ tấm lòng tri ân đối với Bác bằng nhiều hoạt động cụ thể.

Với niềm vinh dự là người lính cụ Hồ, các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện Mỏ cày Nam đã thể hiện rõ nhất tình cảm dành cho Bác. Xuất phát từ tấm lòng tôn kính, yêu quý Bác Hồ, đồng thời tích cực hưởng ứng phong trào do Hội Cựu chiến binh tỉnh Bến Tre phát động, các hội viên Hội Cựu chiến binh huyện đã triển khai thực hiện phong trào treo và thờ ảnh Bác Hồ nơi trang trọng nhất trong nhà. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục, nhất là thế hệ trẻ nỗ lực học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. 

Đến nay, 100% hội viên trong huyện đã hưởng ứng việc "Treo và thờ ảnh Bác Hồ" trong nhà và đặt nơi trang trọng nhất. Có nhà treo và thờ ảnh Bác chung với bàn thờ gia tiên; có nhà đặt bàn thờ Bác bên cạnh bàn thờ gia tiên và có nhà treo ảnh Bác nơi trang trọng trong phòng khách. Trên cơ sở kế hoạch của Hội Cựu Chiến binh huyện, Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch thực hiện sát với tình hình thực tế của cơ sở, triển khai sâu rộng trong toàn thể hội viên và nhận được sự đồng thuận cao.

Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện, Đại tá Võ Minh Chặc cho biết: "Hầu như mỗi cựu chiến binh đều có những kỷ niệm, tình cảm thiêng liêng dành cho Bác. Vì vậy, khi phát động phong trào cựu chiến binh lập bàn thờ và treo ảnh Bác, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hội viên cựu chiến binh huyện nhà. Tất cả hội viên trong huyện hầu hết đều gương mẫu thực hiện việc treo ảnh Bác ở nơi trang trọng nhất trong gia đình, nhang khói chu đáo, nhằm bày tỏ lòng tôn kính đối với Bác và nhắc nhở mọi người phải học tập theo tấm gương của Bác. Đồng thời cũng góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ trong mỗi gia đình".

Hoạt động tiếp theo và được thực hiện từ tháng 10/2018 đến nay đó là việc tổ chức sinh hoạt tư tưởng hàng tháng chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do Ban Tuyên giáo Huyện ủy khởi xướng. Mỗi tháng sinh hoạt 01 lần vào sáng thứ 2 của tuần đầu tháng, sau lễ chào cờ; thời lượng buổi sinh hoạt khoảng 10 đến 15 phút với sự tham dự của toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhân viên các ban ngành, đoàn thể huyện. Nội dung sinh hoạt chuyên đề học tập, làm theo Bác như: đọc, kể chuyện, xem phim tư liệu về Bác Hồ; lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ, đảng viên; phóng sự việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,….

nv1505.jpg 

          Ảnh Ngọc Vũ

Các đại biểu tham dự buổi sinh hoạt "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

          Việc tổ chức sinh hoạt tư tưởng nhằm đổi mới công tác tuyên truyền trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; truyền cảm hứng, sự phấn khởi cho ngày đầu tuần, tuần đầu tháng, khơi dậy tinh thần sáng tạo, chủ động, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ của từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ngành huyện. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, sự nêu gương của cán bộ lãnh đạo, đảng viên trong xây dựng đạo đức cách mạng, tinh thần tiến công trong công việc.

Một hoạt động không kém phần quan trọng đó là huyện phát động cuộc thi "Kể chuyện về tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được Ban Thường vụ Huyện ủy phát động trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Cuộc thi đã được đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đăng ký tham gia. Theo kế hoạch, cuộc thi sẽ được triển khai từ tháng 4/2020 (đối với cấp cơ sở) và tháng 5/2020 (đối với cấp huyện). Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên hiện tại chỉ mới một số địa phương đã tổ chức cuộc thi, các địa phương khác và cuộc thi cấp huyện dự kiến sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Nguyễn Thị Trơn cho biết: "Thông qua các mẫu chuyện kể về Bác, nhằm giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khẳng dịnh những đóng góp to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội của dân tộc Việt Nam; đồng thời, qua đó thể hiện tình cảm thiêng liêng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Mỏ Cày Nam dành cho vị Cha già của dân tộc nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người".

Một trong những hoạt động kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ được thực hiện thường niên đó là tổ chức họp mặt kỷ niệm tại Di tích Lịch sử cấp Quốc gia Chùa Tuyên Linh, xã Minh Đức. Thông lệ hàng năm, lễ kỷ niệm được tổ chức rất trọng thể và trang nghiêm với sự tham dự của các cấp lãnh đạo, quý mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng và đông đảo người dân trên địa bàn xã Minh Đức tham dự. Bên cạnh đó, là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao,….tất cả tạo nên một bầu không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày sinh nhật Bác (19/5). Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác năm nay, vì tình hình dịch Covid-19, huyện dự kiến sẽ tổ chức lễ viếng, thắp hương tưởng nhớ công lao to lớn của Bác tại Chùa Tuyên Linh, nơi ghi dấu hoạt động cách mạng trên đất Mỏ Cày Nam của thân phụ Người  là cụ Nguyễn Sinh Sắc, trước khi đến làng Hòa An ở đất sen hồng Đồng Tháp.

Đó chỉ là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng với việc "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được phát động sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong những năm qua; Mỏ Cày Nam đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong việc học và làm theo gương Bác. Tất cả đều xuất phát từ tấm lòng tôn kính dành cho Bác của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên quê hương Đồng Khởi anh hùng dành cho Bác.

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh năm nay là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị gương mẫu học tập và làm theo Bác; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng; góp phần xây dựng Đảng ta ngày càng trong sach, vững mạnh. Cùng với các hoạt động trong tháng Năm nhớ Bác năm nay, đó chính là những món quà ý nghĩa sâu sắc dành dâng lên Bác nhân ngày sinh của Người.


Lượt người xem:  89
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN MỎ CÀY NAM​
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004