Thứ 6, Ngày 29/05/2020, 19:00
Đại hội đảng viên Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Mỏ Cày Nam nhiệm kỳ 2020-2025
29/05/2020
Ngày 28/5/2020, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Mỏ Cày Nam tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Nhạn.

Hình minh họa Ngọc Vũ

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Sở Y tế, Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện; cũng như sự nổ lực của tập thể cán bộ, đảng viên toàn ngành; công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân ngày càng được chú trọng và đạt hiệu quả cao.

Chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên, với trên 700.000 lượt người; công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm, các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế như tiêm chủng mở rộng, dân số, an toàn thực phẩm, nước sạch vệ sinh môi trường, bảo hiểm y tế,….được triển khai thực hiện đồng bộ và đạt hiệu quả; huyện không để xảy ra các dịch bệnh lớn; nhất là thực hiện khá tốt công tác ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Hệ thống mạng lưới y tế cơ sở được kiện toàn và hoàn thành bộ tiêu chí quốc gia về y tế. Hiện tại, 100% ấp, khu phố và gần 15.000 tổ nhân dân tự quản có tình nguyện viên sức khỏe cộng đồng; 100% xã, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế.

Công tác tổ chức Đảng được quan tâm thực hiện; trong đó, chú trọng nâng cao năng lực quản lý, xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch, vững mạnh toàn diện. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 07/06 đảng viên, đạt 116% chỉ tiêu nghị quyết đề ra; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ y đức của người thầy thuốc được toàn ngành hưởng ứng thực hiện bằng nhiều việc làm cụ thể; qua đó, có 23 đồng chí được biểu dương, khen thưởng.

Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025; bầu đoàn đại biểu tham dự đại hội Đảng bộ huyện gồm 02 đồng chí; đồng chí Lê Văn Tỵ, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020 được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ mới.